Ngày nay, phong thủy không chỉ được ứng dụng trong nhà ở, cửa hàng mà còn được ứng dụng trong phòng làm việc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bàn làm việc được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp mang đến sự thoải mái, tập trung cho nhân viên, từ đó giúp công việc được giải quyết suôn sẻ và thuận lợi hơn.

mien phi tu van
Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng hãy liên hệ với WEDO hoặc gọi đến số Hotline: 083 889 6767.

Cách chọn bàn làm việc theo phong thủy

Để chọn được bàn làm việc hợp phong thủy, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Hướng bàn làm việc: Vị trí ngồi tốt nhất cho bạn là nhìn ra cửa sổ, lưng áp trực tiếp vào tường. Bạn không nên ngồi trực diện trước cửa văn phòng mà nên lựa chọn chỗ ngồi có thể nhìn được người bước từ bên ngoài vào văn phòng. Thêm nữa, bạn cũng nên lựa chọn chỗ ngồi có thể nhìn được bao quát các không gian trong văn phòng.
 • Kích thước bàn làm việc: Bàn làm việc nên có kích thước phù hợp với vóc dáng và nhu cầu sử dụng của bạn. Bàn quá nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội, khó di chuyển, còn bàn quá lớn sẽ khiến bạn cảm thấy trống trải, không thoải mái.
 • Chất liệu bàn làm việc: Bạn nên chọn bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp. Những chất liệu này vừa đảm bảo độ bền vừa mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế cho không gian làm việc.
 • Màu sắc bàn làm việc: Bạn nên chọn bàn làm việc có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc có màu xanh lá, người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc có màu xanh dương,…
Bàn làm việc theo phong thủy
Bàn làm việc theo phong thủy: Hướng dẫn cách chọn và sắp xếp hợp lý 5

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc chọn bàn làm việc hợp phong thủy, bạn cũng cần lưu ý sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên: Bàn làm việc bừa bộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung. Do đó, bạn cần dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên để tạo không gian làm việc thông thoáng, thoải mái.
 • Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc hợp lý: Bạn nên sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc theo thứ tự ưu tiên, từ những vật dụng thường xuyên sử dụng đến những vật dụng ít sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc để tránh gây cảm giác rối mắt, khó chịu.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như cây xanh, tượng phong thủy,… để tăng cường vận khí cho bàn làm việc.
Bàn làm việc theo phong thủy
Bàn làm việc theo phong thủy: Hướng dẫn cách chọn và sắp xếp hợp lý 6

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy để thu hút vượng khí

Vị trí ngồi:

Vị trí ngồi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Theo đó, vị trí ngồi tốt nhất là nhìn được cửa ra vào, lưng áp trực tiếp vào tường. Điều này giúp người ngồi có thể kiểm soát được không gian xung quanh và cảm thấy an toàn, tự tin hơn.

Trong trường hợp bắt buộc phải ngồi quay lưng với cửa ra vào, bạn có thể đặt một tấm gương soi trước mặt để có thể quan sát được những người ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chậu cây to hoặc một thiết bị nội thất đơn giản lớn sau lưng để tạo sự vững chãi, ổn định.

Cách sắp xếp:

Một chiếc bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp người sử dụng có tinh thần thoải mái, tập trung hơn vào công việc. Ngược lại, một chiếc bàn làm việc bừa bộn sẽ khiến người sử dụng cảm thấy mệt mỏi, trì trệ.

Để giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, ngăn nắp, bạn cần thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp lại các vật dụng trên bàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện văn phòng tiện ích để giúp việc sắp xếp trở nên dễ dàng hơn.

Bàn làm việc theo phong thủy
Bàn làm việc theo phong thủy: Hướng dẫn cách chọn và sắp xếp hợp lý 7

Theo phong thủy, bàn làm việc được chia thành 9 khu vực, tương ứng với 9 yếu tố của cuộc sống. Để thu hút vượng khí, bạn nên đặt những vật phẩm phù hợp với từng khu vực như sau:

 • Khu vực 1: Đại diện cho sức khỏe và thịnh vượng: Đặt một chậu cây nhỏ
 • Khu vực 2: Đại diện cho danh tiếng: Đặt một bức ảnh thể hiện thành tích của bạn
 • Khu vực 3: Đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ: Đặt một bông hoa tươi
 • Khu vực 4: Đại diện cho sự sáng tạo: Đặt một cuốn sách, một cuốn sổ tay hoặc một bản kế hoạch liên quan đến sự sáng tạo
 • Khu vực 5: Đại diện cho quý nhân và bảo trợ cho việc đi lại: Đặt một cuốn sổ tay ghi lại danh bạ, các mối quan hệ quan trọng
 • Khu vực 6: Đại diện cho sự nghiệp: Đặt những câu nói yêu thích, khích lệ tinh thần
 • Khu vực 7: Đại diện cho trí tuệ và sự thông thái: Đặt sách, tài liệu cần nghiên cứu
 • Khu vực 8: Đại diện cho gia đình: Đặt ảnh gia đình
 • Khu vực 9: Đại diện cho sức khỏe: Giữ khu vực này trống rỗng để thu hút vượng khí

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn và sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được không gian làm việc thoải mái, thuận lợi và thành công hơn.