Thay vì xây dựng những ngôi tòa nhà cao tầng để tạo khoảng không cho nhiều người trong gia đình, thì lựa chọn mẫu thiết kế ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng là một lựa chọn tinh tường, vì với mẫu thiết kế này vẫn chắc chắn được số phòng ngủ cuộc sống cho nhiều người, hơn thế nữa những người trong gia đình có thể tác động với nhau dễ hơn, tiết kiệm chi phí xây tòa nhà, không phải leo thang, lau dọn dễ dàng, gần gũi thân quen với thiên nhiên…

Tuy nhiên lựa chọn ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, phù hợp với những gia chủ có tổng diện tích đất lớn. Nếu bạn đã quyết định thì hãy cùng WEDO tham khảo đông đảo những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất ngày nay.

1. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái diện tích 100m2

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-tho-100m2

Mẫu ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái với diện tích xây dựng 100m2, thiết kế đơn giản hóa tuy nhiên vẫn chắc chắn quả quyết được sự sang trọng và yếu tố thiên nhiên.

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-100m2
Bản vẽ thiết kế tòa nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 100m2

  • Các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra ngoài, mang đến cảm giác thoải mái cho người nằm ở trong phòng. vị trí chính giữa là phòng khách và phòng thờ.
  • Diện tích các phòng của nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ:
  • Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2 và 3: 10m2,
  • Phòng thờ và phòng khách là 24,6m2.

2. Nhà ống cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho

Bản thiết kế ngôi nhà cấp 4 này có thể phù hợp để xây căn nhà ở thành phố vì tổng diện tích đất dài và chiều rộng không cần quá lớn, vẫn khẳng định công năng, số phòng ngủ và có cả phần sân để ô tô.

ban-ve-nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho
Bản vẽ chi tiết số liệu ngôi nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái

Tổng diện tích từng phòng của ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sân chính: 5m2
Phòng khách: 17,5m2
Phòng Bếp + Phòng Ăn: 15,4m2
Phòng Thờ: 13,02m2
Phòng ngủ nhỏ: 13,4m2
2 Phòng ngủ lớn: 15m2
Phòng vệ sinh: 4,9m2 và 4,1m2
Với kiểu thiết kế nhà ống này thì ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, rất thoáng. Ngôi nhà như 1 chiếc ống khi mở cửa thì lượng gió vào mạnh giúp cả ngôi tòa nhà thoáng khí, không bị bí.

Tiềm năng của mẫu ngôi nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ như sau:

Trước hết, kiểu căn nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ có sự kết hợp giữa hơi hướng truyền thống và hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng kiểu tòa nhà ống hoặc ngôi nhà chữ L kết hợp với sân vườn rộng rãi, trong lành. hiện nay, xu hướng tòa nhà cấp 4 chữ L có phần phổ biến hơn căn nhà cấp 4 dạng ống hàng ngày. Bạn có thể xây dựng mẫu ngôi nhà chữ L trên tổng diện tích linh động khác nhau như 120m2, 130m2 hoặc 140m2 tuỳ theo tình cảnh diện tích cũng như kinh phí đầu cơ của gia chủ.

Về tổng quan thiết kế bên trong của căn căn nhà cấp 4 mái thái chữ L – mẫu nhà cấp 4 phổ biến hiện nay bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và phòng ăn liền kể, kết hợp 3 phòng ngủ và 1 WC chung cho cả gia đình (nếu tổng diện tích đất rộng hơn, các bạn có thể xây dựng thêm 1 WC nữa mà không tình hình diễn biến tới tổng số thiết kế ngôi nhà).

Ưu điểm tiếp theo, của ngôi nhà đẹp cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ khá nổi trội hơn các nhà 2 tầng đẹp, tòa nhà thiết kế 3 tầng, căn nhà phố… khi mà bạn có thể thiết kế cơ cấu ngôi tòa nhà cấp 4 tổng thể, kết hợp thiết kế quang cảnh mặt ngoài ngôi nhà một cách linh động, với sân vườn, hồ nước nhỏ. Khoảng sân vườn tươi mát trước hiện nhà chắc chắn quả quyết sẽ trở lên một không gian lý tưởng để gia đình bạn đơn vị tiệc BBQ, vui đùa bên nhau đầy hạnh phúc. tòa nhà cấp 4 có sân vườn chính là một trong những mẫu thiết kế truyền thống lâu năm tại Việt Nam, phù hợp với tình huống khí hậu, phong tục sinh hoạt cũng như yếu tố phong thủy của cha ông.

Đấy chính là sự hòa hợp và giao thoa giữa thiên nhiên và con người, với sự kết hợp hoàn hảo giữa cấu trúc nhà và thiết kế phong cảnh sân vườn bên ngoài, giúp đem lại một bầu không khí trong lành, ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè cho gia chủ.
thế mạnh quan trọng tiếp theo của mẫu căn nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, trở lên mẫu thiết kế được nhiều gia đình Việt lựa chọn, đó chính là về kinh phí xây dựng.

Sở dĩ mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ này được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cũng một phần là do mức kinh phí thiết kế thi công, rẻ hơn nhiều so với những mẫu ngôi nhà thiết kế rối rắm khác như ngôi nhà 2 tầng mái thái, căn nhà 3 tầng mái bằng, ngôi nhà villa, ngôi nhà phố… Theo áng của những cơ cấu sư chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm xây ngôi nhà thực tế của nhiều gia chủ hiện nay, thì tổng chi phí cho 1 căn tòa nhà cấp 4 nhã nhặn rơi vào khoảng từ 600 triệu đến 800 triệu đồng. Các mức tiền phát sinh còn tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ trong quá trình xây dựng và hoàn chỉnh căn nhà.