Tôi muốn biết trong các loại chi phí dưới đây, chi phí nào liên quan đến việc xây dựng một nhà nghỉ!

1/Chi phí đền bù giải phóng mặt bằng!

2/Chi phí nộp tiền sử dụng đất!

3/Chi phí đền bù đất nông nghiệp!

4/Hỗ trợ phúc lợi địa phương

5/Thuế thuê sự dụng đất!

6/Chi phí thuê nạo vét đầm

7/chi phí đào hồ

8/chi phí đắp nền đường

9/chi phí xây dựng bãi đỗ xe

10/chi phí xây sân tennis

11/chi phi bể bơi chi phí nhà hàng ăn uống

Dương Thanh Nga.

Wedo trả lời:

Trước hết để xác định được chi phí bỏ ra, bạn phải xác định được quy mô nhà nghỉ bạn định xây dựng, vị trí đặt công trình, đối tượng khai thác phục vụ, cũng như phương án kinh doanh bạn dự định thực hiện.

1/Chi phí đền bù giải phóng mặt bằng!: Chi phí phát sinh trong trường hợp bạn làm dự án (mang ý nghĩa về kinh tế, xã hội cho địa phương), được phê duyệt theo quy hoạch, sở tài nguyên môi trường, sở kế hoạch đầu tư… chấp thuận dự án được thực thi và cấp đất. Tuy nhiên đối với việc xây dựng một nhà nghỉ thì phần đất đai thường phải là tự có, không cấp theo dự án.

2/Chi phí nộp tiền sử dụng đất!: Xẩy ra khi bạn sang nhượng đất đai và khoản thuế phải nộp hàng năm.

3/Chi phí đền bù đất nông nghiệp! tương tự như trường hợp 1, tuy nhiên trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất bạn phải được phép của cơ quan có thẩm quyền.

4/Hỗ trợ phúc lợi địa phương: Thường phát sinh khi bạn làm thủ tục xin cấp đất hoặc hợp thức hoá giấy tờ đất đai tại địa phương.

5/Thuế thuê sự dụng đất! Nếu bạn có hợp đồng thuê đất và hoá đơn VAT cho việc đi thuê đất, theo thoả thuận trong hợp đồng, bên đi thuê sẽ chịu thuế hay bên cho thuê.

6/Chi phí thuê nạo vét đầm: Nếu như trên đất đai có sẵn hồ đầm và bạn muốn cải tạo cảnh quan.

7/chi phí đào hồ: Tuỳ thuộc theo yêu cầu của thiết kế.

8/chi phí đắp nền đường: Theo yêu cầu của thiết kế côt cao của công trình (chú ý đây là đường nội bộ trong khu nhà nghỉ)

9/chi phí xây dựng bãi đỗ xe: Tuỳ thuộc theo quy mô của nhà nghỉ

10/chi phí xây sân tennis: Tuỳ thuộc vào loại hình dịch vụ kinh doanh của chủ đầu tư.

11/chi phi bể bơi: Tuỳ thuộc theo cấp của nhà nghỉ cao cấp hay bình dân mà có hay không

12/chi phí nhà hàng ăn uống: Nếu nhà nghỉ bình dân thường không có dịch vụ này, nếu là nhà nghỉ theo khu du lịch thì có thể phát triển loại dịch vụ này.

Chú ý, nếu như bao gồm tất cả các chi phí trên, quy mô nhà nghỉ của bạn sẽ vào cỡ một khu duc lịch loại trung bình: có nhà nghỉ, hồ bơi, sân tennis, nhà hàng, bãi đỗ xe…Do đó bạn phải xác lập được loại hình kinh doanh dự định và tổng vốn đầu tư dự định. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm nhà nghỉ, khu nghỉ, Khu nghỉ kết hợp du lịch…

Chúc bạn thành công!