Gia đình tôi có mảnh đất tại khu quần cư thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.mặt tiền 5 m giáp đường giao thông15m , chiều sâumảnh đất 20 m, hướng Đông nam ( chếch Đông) , các hướng còn lại giáp các hộ gia đình khác đã xây dựng nhà 2 tầng kiên cố. Chúng tôi dự định xây nhà 2 tầng, 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ cho bố mẹ và 2 con.

Dự kiến kinh phí khoảng 200- 250 triệu. Chồng tôi tuổi Hợi 1971, tôi tuổi Mão (1975), con gái tuổi Thìn( 2000), con trai tuổi Thân ( 2004). Do hướng đất chưa được ưng ý nên chúng tôi có ý định xây dựng cửa chính quay hướng Tây Nam. Rất mong nhận được sự tư vấn của quý công ty giúp gia đình có định hưởng tốt nhất trước khi tiến hành xây dựng- một công việc quan trọng đối với chúng tôi – những công chức có thu nhập chính từ lương. Xin trân trọng cảm ơn

WEDO trả lời

Bạn Thanh Phượng thân mến!

Câu hỏi của bạn WEDO xin trả lời như sau:

Tuổi của chồng bạn là tuổi Tân Hợi thuộc vào quẻ Khôn. Hướng tốt là Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

khon

Bạn nên bố trí cửa vào hướng Đông Bắc khi đó luồng giao thông chính trong nhà nên để phía Đông Bắc (hành lang đi lại, cửa phòng). Bàn thờ nhà bạn sẽ đặt ở khu Tây Namnhìn Đông Bắc là hướng tốt của gia đình khi đặt bàn thờ bạn chú ý:

+ Dưới và trên bàn thờ không đặt các loại cửa người đi được, không đặt bàn thờ chỗ bị dầm đè lên .

+ Không đặt bàn thờ từ tầng 4 trở lên

+ Không đặt bàn thờ ở phần đất lấn chiếm khoảng không

+ Không đặt bàn thờ ở chỗ có đường đi lại

+ Bàn thờ không nhìn vào phòng WC

+ Trên chỗ bàn thờ ở tầng trên không kê giường, bàn ghế, tủ quần áo phụ nữ

– Giường ngủ chỉ lưu ý đặt chân giường không quay về phía bàn thờ ở tất cả các vị trí trong nhà

Chúc các bạn thành công!