Kính là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại ngày nay. Ngoài khả năng cách âm, cách nhiệt , chống tia tử ngoại, chống những tác động xấu của gió và khí độc, kính còn có tác dụng lấy sáng và tăng khả năng thẩm mỹ trong trang trí nội ngoại thất.

Nhờ vật liệu kính, không gian trong nhà và sân vườn dường như không còn khoảng cách. kinh-trong-kien-truc-1 Không chỉ áp dụng kính với cửa sổ, nhiều gia đình còn làm mái kính để tạo giếng trời, tận dụng ánh sáng. Tuy nhiên, muốn sử dụng vật liệu kính cho ngoại thất, bạn cần chọn loại tốt, có khả năng cường lực.

kinh-trong-kien-truc-2

Những không gian trên cao càng ưa chuộng vật liệu kính để thoáng tầm mắt ngắm nhìn thành phố.Sử dụng những ô cửa kính có kích thước lớn đang là lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ trên cao có view đẹp.

kinh-trong-kien-truc-3

 

Vật liệu kính rất hợp với những không gian gần gũi thiên nhiên, vì nó tạo sự trong sáng, hiền hòa. Những khung cửa kính là nét chấm phá duyên dáng cho căn nhà của bạn.

kinh-trong-kien-truc-4

Thiết kế kính cho không gian ngập tràn ánh sáng. Bạn cũng có thể chọn kính màu ton sur ton với nội thất, không gian.   Không chỉ dùng làm ngoại thất, kính, thủy tinh, pha lê còn được ưa chuộng trong nội thất của căn nhà.

kinh-trong-kien-truc-5

Những món đồ thủy tinh, pha lê giúp không gian trở nên sang trọng hơn.   Không chỉ vậy, đồ bằng kính, thủy tinh còn giúp nới rộng những không gian chật hẹp.