Tên dự án: Nhà ở gia đình (5x10m)

Chủ đầu tư: Ông  Phạm Quốc Hùng

Địa điểm xây dựng: Số 32, ngách 178/1 phố Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Diện tích xây dựng: 50 m2.

Số tầng cao công trình: 5 tầng

Năm hoàn thành: 2009.

01 anh phoi canh

Ảnh 1: Phối cảnh tổng thể công trình

Ngôi nhà nằm trong 1  con ngõ nhỏ giữa lòng Hà Nội, vì có diện tích sử dụng tương đối nhỏ nên cả kiến trúc sư và chủ nhà đã lựa chọn phương án đua mặt tiền (từ tầng 2) ra phía ngoài 1,2m, tăng diện tích sử dụng cho 1 số không gian quan trọng như phòng khách, các phòng ngủ lớn.

Vì tỷ lệ chiều rộng phòng khách tương đối hẹp nên các kiến trúc sư đã tăng cường sử dụng các tuyến ngang trong họa tiết giấy dán tường, mảng gỗ lớn trang trí để khiến không gian này trở nên rộng hơn. Màu sắc chủ đạo trong phương án thiết kế này là màu kem, vàng nhạt, lấy điểm nhấn ở 1 vài chi tiết trang trí như giá để đồ âm tường hay diện tường ốp gạch có bề mặt thô nhám, sần sùi. Chính sự kết hợp giữa 1 không gian hiện đại với những nét cổ kính truyền thống của gạch đá đã tạo nên một phòng khách sang trọng và ấn tượng.

02 phong khach goc 1

Ảnh 2: Nội thất phòng khách (góc nhìn 1)

03 phong khach goc 2

Ảnh 3: Nội thất phòng khách (góc nhìn 2)

04 phong bep goc 1

Ảnh 3: Nội thất phòng bếp+ ăn

Vẫn sử dụng tone màu chủ đạo của cả căn nhà là màu trắng của tường, màu nâu của đồ gỗ nhưng từng không gian phòng ngủ lại được thiết kế riêng biệt để phù hợp với sở thích, thẩm mỹ của từng thành viên trong căn nhà. Nội thất phòng ngủ của bố mẹ không quá cầu kỳ với các chi tiết trang trí kiểu cách nhưng lại ghi điểm bởi sự nhẹ nhàng, tiện dụng của từng trang thiết bị nội thất.

05 phong ngu goc 1

Ảnh 4: Sự kết hợp khéo léo giữa giấy dán tường và thủ pháp chiếu sáng mang lại cảm giác thư giãn cho không gian phòng ngủ.

06 phong ngu goc 2

Ảnh 5: Chi tiết bàn làm việc kết hợp kệ để tivi vừa tiện dụng vừa rất đẹp mắt.