Theo kế hoạch tháng 12/2006, tuyến đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giải quyết tình hình thường xuyên ùn tắc giao thông quanh khu vực này. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân thời hạn hoàn thành công trình sẽ lùi lại khoảng 2 tháng.

Theo ông Nguyễn Văn Khay, giám đốc Ban QLDA trọng điểm phát triển GTĐT Hà Nội, là chủ đầu tư của công trình, đến thời điểm hiện tại công tác đền bù, thu hồi đất chỉ còn lại khoảng 10 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Theo những thông tin được xác nhận thì trong khi thi công dự án này đã đào được những dấu tích khảo cổ di chỉ Đàn Xã Tắc tại phường Nam Đồng có niên đại từ thời Lý – Trần thế kỷ XI – XVI và có thể có dấu tích có niên đại thời Lê (thế kỷ XV). Tuy nhiên, những dấu tích lịch sử trên không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc phải lùi thời hạn thông xe tuyến đường.

Chủ đầu tư cho biết, tiến độ thi công đã bị thay đổi do một số nguyên nhân là việc hạn chế các phương tiện vận chuyển và dừng thi công để phục vụ Hội nghị APEC 14 từ cuối tháng 10/2006; Thứ hai công tác GPMB đến ngày 31/10 mới cơ bản hoàn thành; Thứ ba, công tác thám sát, khảo cổ di tích đàn Xã Tắc đã và đang triển khai, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trước ngày 25/12/2006. Việc phát hiện các dấu tích và vị trí Đàn Xã Tắc sẽ không ảnh hưởng tới mục tiêu đầu tư của dự án.

Cho đến thời điểm này, chủ đầu tư khẳng định khối lượng các công việc còn lại đến 15/2/2007 sẽ thông xe toàn tuyến 6 làn xe cơ giới, trong đó hoàn thành toàn bộ các hạng mục ở đoạn 570 m đầu tuyến. Đến ngày 31/3/2007 sẽ hoàn thành toàn bộ các khối lượng của dự án. Đặc biệt, Ban QLDA trọng điểm phát triển GTĐT Hà Nội đã chính thức có kiến nghị với UBND thành phố về việc chỉ đạo UBND quận Đống Đa trong vấn đề bàn giao mặt bằng ở hai phường Phương Liên, Nam Đồng trước ngày 30/11/2006. Viện Khảo cổ học và Sở VHTT Hà Nội khẩn trương hoàn tất công tác thám sát khảo cổ di tích Đàn Xã Tắc để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.