Chúng tôi xin đưa ra phương án sơ bộ cho những ngôi nhà có mặt tiền từ 3m đến 4m và có chiều dài khoảng 13m. Đây là loại nhà có diện tích khá hẹp, do vậy chúng tôi chú ý đến việc tiết kiệm diện tích đối với các không gian phụ để các không gian lớn có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có 3 tầng và 1 tum. Công năng của từng tầng được chúng tôi bố trí như sau:

Tầng 1 là ga ra và phòng ăn được ngăn cách nhau bởi cầu thang. Vệ sinh được tận dụng dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tận dụng 1 phần diện tích nhỏ ở ga ra chúng tôi làm thành 1 khu tiểu cảnh nhỏ để đem thiên nhiên lại cho ngôi nhà. Việc phân định không gian ở tầng 1 được chúng tôi sử dụng cách chênh cốt để tạo sự liên thông không gian giúp nhà không có cảm giác chật.

T11
Tầng 2 là phòng khách ở phía trước và 1 phòng ngủ nhỏ ở phía sau. Các phòng này đều thông thoáng do lấy ánh sáng ở phía trước và phía sau. Khu vệ sinh nằm cạnh thang. Phần giếng trời nằm ở giữa cầu thang để lấy ánh sáng cho khu thang.

T12

Tầng 3 là 2 phòng ngủ. Cũng như tầng 2 các phòng này cũng có được sự thông thoáng và ánh sáng.

T13

Tầng tum có phòng thờ phía đằng sau và sân thượng phía đằng trước- đây là nơi nghỉ ngơi của cả nhà.

T14

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho những ngôi nhà có diện tích đất giống và gần giống như trên. Các bạn có diện tích đất như trên có thể tham khảo phương án này. Để có thiết kế chi tiết hơn mời các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Các bạn sau đây có thể tham khảo phương án của chúng tôi:

– Bạn Thu Nga ở TPHCM

– Bạn Lê Bá Nhẫn ở TPHCM

– Bạn Lê Thị Bích Liên ở TPHCM

– Bạn Cao M ạnh Sơn ở Hưng Yên

– Bạn Hà Vi Ngọc ở Hà Nội

– Bạn Teresa ở Hà Nội

– Bạn Mạnh Quang ở Hà Nội

Chúc các bạn thành công và có được một ngôi nhà vừa ý