Dự kiến, công tác GPMB của dự án đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa sẽ cơ bản hoàn thành trong tháng 6/2006. Theo Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội, kế hoạch này phụ thuộc phần lớn vào tiến độ bàn giao 240 căn hộ cuối cùng của Tổng công ty Ðầu tư và phát triển nhà Hà Nội và việc xác nhận nguồn gốc đất đối với các hộ chưa có đủ hồ sơ để lên phương án đền bù, thu hồi đất.

Ngày 24/4, Hội đồng GPMB và Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (MPMU) đã tổ chức bàn giao 201 căn hộ của nhà B11B, B11D khu Nam Trung Yên cho các chủ đất thuộc diện GPMB phục vụ dự án đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa. Các đơn vị Ðiện lực Cầu Giấy, Xí nghiệp Nước sạch Cầu Giấy, Tổng công ty Viễn thông Quân đội đã sẵn sàng đáp ứng hợp đồng dịch vụ điện, nước, thông tin cho các hộ dân đến ở. Cộng với 464 căn hộ bố trí tái định cư từ các đợt trước, đã có 665 căn hộ được bàn giao. Riêng quỹ nhà tái định cư tại khu Nam Trung Yên, đến thời điểm này chủ đầu tư dự án đã tiếp nhận 720 căn hộ (trên tổng số 960 căn hộ đã được đặt hàng) từ Tổng công ty Ðầu tư và phát triển nhà Hà Nội.

Dự kiến, công tác GPMB của dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong tháng 6/2006. Theo MPMU, kế hoạch này phụ thuộc phần lớn vào tiến độ bàn giao 240 căn hộ cuối cùng của Tổng công ty Ðầu tư và phát triển nhà Hà Nội và việc xác nhận nguồn gốc đất đối với các hộ chưa có đủ hồ sơ để lên phương án đền bù, thu hồi đất. Hiện phường Phương Liên còn tồn tại 8 phương án và phường Nam Ðồng còn 69 phương án chưa có xác định nguồn gốc đất.