Xin chào Wedo,

Tôi sinh 06/6/1972, vợ tôi sinh năm 1974, có 2 con nhỏ tuổi. Tôi đang dự định sẽ tiến hành xây nhà, xin Wedo tư vấn thiết kế giúp, nội dung như sau: Diện tích đất 100m2( rộng 5m dài 20m) hướng Đông Nam, 3 mặt còn lại giáp nhà liền kề, đất mặt ngõ rộng 4m, tại địa chỉ nêu trên tôi muốn xây 1 căn nhà 3 tầng + 1 tum, sân thượng lợp mái, diện tích xây dựng dự tính( rộng 4m dài 12m) tôi muốn bớt lại 1m đất theo sườn trái của nhà để có thể làm lan can cho các phòng cũng như cửa thoáng cho cầu thang, tầng 1 có 1 phòng khách, 1 toi let , bếp + phòng ăn, các tầng 2 và 3chia mỗi tầng 2 phòng + 1 toi let, bàn thờ để trên tầng tum, tôi muốn để sân trước dài 5m rộng 5m, sân sau 4x5m, đường ống cấp nước vào bên phải, đường cống ra bên trái( vì ống nước vào và cống chung đều ở phía trước nhà), giường ngủ đặt theo hướng nhà và đầu giường tựa vào tường hướng Tây Bắc, cửa chính rộng theo kiểu 4 cánh gỗ, kinh phí khoảng 250triệu. Tôi muốn được tư vấn kỹ càng về các yếu tố phong thủy( kích thước, chiều cao, v v). Rất mong được Wedo tư vấn và trả lời sớm nhé. Rất cảm ơn Wedo.

Nguyễn Hữu Sơn.

Trả lời:

WEDO ,.trả lời

Xin chào bạn Sơn, rất cám ơn bạn đã quan tâm đến trang Web của chúng tôi. Với những thông tin mà bạn đưa ra, chúng tôi xin phác thảo phương án của chúng tôi cho mảnh đất của bạn như sau:

Ngôi nhà có diện tích khoảng 100m2  ( 5mx20m), được xây 3 tầng 1 tum. Phần còn lại của mạnh đất chúng tôi chừa lại làm sân vườn để cho không gian nhà bạn thông thoáng hơn. Theo yêu cầu của bạn chúng tôi để sân trước lùi vào 5m và sân sau để chừa lại 3m làm sân sau. Một lối đi nhỏ rộng 1m phía bên tường trái được trồng cỏ nhật kết hợp các phiến đá thô tạo cho không gian phía bên trong nhà bạn thêm ánh sáng.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-1

Tầng 2 nằm ở cốt +3.800 bao gồm phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ- có vệ sinh riêng. Vì nhà bạn có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ nên chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ. Một ở tầng 2 và 2 cái nữa ở tanàg 3. Phòng sinh hoạt chung rộng khoảng 14m2 và có vệ sinh đi kèm. Phòng này chúng tôi để thừa 1 khoảng thông tầng nhỏ phía đằng sau vệ sinh vừa để lấy thêm ánh sáng cho phòng này cũng như phòng vệ sinh. Phòng ngủ phía đằng sau rộng khoảng 13m2 có phòng thay đồ và vệ sinh riêng cũng có nhiều ánh sáng vì tiếp xúc với khoảng không phía bên hông nhà. Phía đối diện với cầu thang chúng tôi nhô ra khoảng 40cm để tạo thành tủ âm tường trang trí.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-2

Tầng 3 nằm ở cốt +7.100 bao gồm 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh riêng. Các phòng ngủ ở tầng này cũng thông thoáng và có nhiều ánh sáng. Phía mặt tiền nhà chúng tôi cho đua ra 1 khoảng dài 2m để làm thành 1 ban công nhỏ đồng thời tạo thêm sự trang trí cho mặt đứng.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-3

Tầng thượng ở cốt +10.400 là phòng giặt và sân thượng phía trước. Đằng sau chúng tôi làm thành sân phơi. Lợi dụng khoảng lồi ra của khối cầu thang chúng tôi làm thành không gian thờ tự.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep-4

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có thêm chi tiết mời bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

WEDO ,.jsc