Tôi có một mảnh đất kích thước 25*28m. Đất phía trước bám hồ và đường, hướng chính Tây. Tôi đang băn khoăn vì muốn nhà có tầm nhìn ra hồ nhưng không bị nhiều nắng. Tôi tính xây 2 tầng diện tích khong 150m2, có hồ bơi. Tôi cần 2 phòng ngủ lớn và 3 phòng ngủ nhỏ.

Gia đình tôi không duy tâm, chỉ cần thiết kế đẹp và tiện dụng, kinh phí không thành vấn đề.

Xin WEDO gợi ý cho tôi phưng án thiết kế. Tôi xin chân thành cảm ơn

WEDO xin phúc đáp !

Xin chào bạn Nguyễn Xuân Nghĩa, vì bạn không đưa ra số thành viên trong gia đình bạn mà chỉ đưa ra số phòng ngủ nên chúng tôi xin đưa ra phưng án sơ bộ cho ngôi nhà của bạn như sau:

– Ngôi nhà có 2 tầng, bể bơi ngoài sân, diện tích xây dựng khoảng 140m2/ 1 tầng.

94321

– Tầng 1 là phòng khách, phòng ăn, bếp và 1 phòng ngủ. Sảnh chính của ngôi nhà nằm ở phía bên của ngôi nhà, phần sảnh vào dược bố trí 1 mảng tường ốp đá chẻ phía dưới có 1 bể cảnh nhỏ tạo cảm giác tự nhiên cho phần nội thất phía trong nhà. Phòng khách (cốt +0.150) được xây lùi vào so với tầng 2 để tránh ánh nắng hướng Tây. Vì toàn bộ phần bên ngoài là khoảng sân vườn của ngôi nhà nên chúng tôi dự định làm một cung tròn bằng kính chạy suốt tới trần để khi ngồi trong phòng khách mọi người có thể nhìn ra khong sân vườn phía trưóc ngôi nhà. Khu vực ăn được tách với khu bếp và có thể nhìn ra phần sân vườn cũng như bể bi phía hông nhà thông qua 1 cung tròn bằng kính. Phần bếp ngoài tủ bếp thông thường chúng tôi còn đặt thêm 1 bàn ăn nhỏ dùng khi ăn sáng, đồng thời đây cũng là quầy bar của gia đình. Bể bơi của gia đình nằm ở phần hông ngôi nhà, nó được đặt lệch đi để tạo sự sinh động cho không gian sân vườn. Lối ra bể bơi có các khung gỗ tạo thành giàn, gia đình có thể trồng các cây leo để tạo thành giàn cây. Sân vườn được trồng cỏ nhật trên đó chúng tôi tạo ra các đưòng dạo bằng đá để phù hợp với sân vườn. Phía góc Bắc của sân, chúng tôi bố trí 1 cái chòi nghỉ để mọi người trong gia đình có thể nghỉ ngơi ở đó.

73422

– Tầng 2 là phòng sinh hoạt chung và 4 phòng ngủ(cốt 3.600), trong đó có 2 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng. 2 phòng ngủ nhỏ chung 1 vệ sinh. Các phòng ngủ được xoay quanh sảnh tầng- có lối ra ban công. Phần mặt đứng của ngôi nhà chúng tôi tạo ra các vách bê tông chạy suốt tới trần có tác dụng chắn nắng vì nhà bạn quay hướng Tây,đồng thời nó cũng tạo sự sinh động cho mặt tiền nhà bạn.

Trên đây, chỉ là phưng án phác thảo của chúng tôi về cơ cấu ngôi nhà của bạn, để biết thêm chi tiết xin mời liên hệ với chúng tôi.