Chào bạn Hồng Hải Đăng!

Công ty WEDO đã nhận được email nhờ tư vấn của bạn. Đọc các thông số về mảnh đất bạn mô tả, chúng tôi phác thảo phương án ngôi biệt thự nhà bạn như sau:

– Toàn bộ khu đất xây tường rào bao quanh, ngôi nhà chỉ xây với diện tích gần 100m2 là đủ cho yêu cầu cuộc sống của bạn, phần đất còn lại, bạn sẽ tận dụng được làm sân vườn để tạo cảnh quan sinh động cho ngôi nhà, đồng thời thoả mãn nhu cầu cá nhân của bạn là muốn có vườn trồng cây cảnh, rau xanh, cây ăn quả. Ngôi nhà được đặt tại vị trí cách ranh giới phía sau 2,5m, ranh giới bên trái 2,5m, bên phải là 2m và từ đằng trước mặt tiền khu đất lùi vào 7m. Như vậy là quá rộng rãi cho phần sân vườn. Nếu bạn không thích đằng trước lùi vào sâu như vậy thì chúng tôi sẽ move ngôi nhà lên thêm 2m nữa về phía trước, hoặc tuỳ theo ý bạn thích.

tangham

– Garage sẽ làm tụt xuống so với cốt 0,00. Garage ở cốt -0,300, rộng 27,5m2. Từ đây, theo 5 bậc thang sẽ lên tới cốt 0,300 là cốt của tầng trệt.

– Ngay hành lang đón của 5 bậc thang này sẽ là cửa dẫn vào phòng ngủ của khách, có WC riêng. Đi hết hành lang sẽ tới phòng khách của nhà, rộng 24,5m2. Mặt khác, theo lối đi chính từ mặt tiền nhà, bố trí phía bên trái, sẽ dẫn vào phòng khách này. Cổng chính của khu đất sẽ nhìn vào cửa garage, bằng cửa nhôm cuốn hoặc bằng gỗ là tuỳ theo phong cách mà bạn dự định cho ngôi nhà. Từ phòng khách, bạn đi lên theo một vế thang là tới khu bếp và phòng ăn (cốt +1,920, ở ngay trên garage, có thể coi là tầng lửng). Phòng này rộng 16m2, có vệ sinh riêng, có một hiên rộng phía trước để có thể có được một view xuống sân vườn phía trước. Chúng tôi có bố trí một ống khói cho bếp, vừa để sử dụng cho việc hút mùi, vừa để trang trí cho ngôi nhà.

tang10211

– Lên tầng một (cốt +4,620), có 4 phòng ở, gồm 1phòng SHC, và 3 phòng ngủ. Có 2 phòng ngủ có WC riêng. Phòng ngủ còn lại dùng chung WC với phòng SHC. Tại mỗi phòng ngủ sẽ bố trí một bàn làm việc riêng.

tang10212

– Tầng 2 (cốt +7,680) sẽ là phòng thờ, có thể kết hợp thêm thư viện ở phòng này, nếu bạn muốn, và một phòng tập thể thao. Tầng này có một sân phơi rộng phía sau nhà, và một ban công phia trước. WC của tầng sẽ có bồn tắm để thư giãn sau khi tập thể thao, và có bố trí máy giặt để giặt đồ rồi mang ra phơi ngoài sân.

tang10213

tangmai

Ngôi nhà một trệt, 2 lầu này sẽ có chiều cao chưa tới 12m theo như yêu cầu, kể cả mái. Mái ngói được làm như trong sơ phác của chúng tôi. Các chi tiết trang trí mặt tiền hay nội thất ngôi nhà sẽ được bàn đến sau vì chúng tôi chưa biết ý đồ của bạn là muốn một biệt thự vườn theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Về vấn đề phong thuỷ, bạn cần nói rõ ai đứng tên xây nhà để chúng tôi có thể đưa ra cách bố trí bếp, hướng cửa, hay cách sắp xếp đồ đạc cho từng phòng. Bạn hãy liên lạc với chúng tôi để có được bản vẽ chi tiết và để có thể trao đổi thêm về ý tưởng thiết kế ngôi nhà vì chắc chắn sẽ có sự sửa đổi thêm bởi đây mới chỉ là phác thảo ý tưởng sắp xếp dây chuyền công năng cho ngôi nhà.

Chào bạn.