Xin chào wedo!

Tôi đang có ý định xây một ngôi nhà trên mảnh đất có kích thước: 19m x8m = 153m2. Đất nội thành. Mặt chính hướng Đông nam rộng 8m, giáp đường ngõ bê tông 3,5m.

Mặt sau hướng Tây bắc: Rộng 8m, giáp nhà 1 tầng của hàng xóm. Cạnh trái (từ nhà nhìn ra) huớng Đông bắc: Dài 19m, giáp nhà 2 tầng hàng xóm. Cạnh phải (từ nhà nhìn ra) hướng Tây nam: Dài 19m, giáp nhà 2 tầng hàng xóm.

Diện tích tôi định XD rộng 8m, dài 13,2 m đến 13,8m, trừ phía truớc làm sân hơn 5m. Tôi định thiết kế nhà 2 tầng:

  • Tầng 1 có 4 phòng: 1 gara ôtô (hiện chưa có sẽ để xe máy), tại đây có thể bố trí làm gác lửng làm phòng ngủ khách (nếu có thể), 1 phòng khách, 1 phòng ngủ cho bà nội, 1 phòng ăn liền bếp, 1 phòng vệ sinh (vệ sinh và tắm tách riêng, phía trên có thể làm 1 gác nhỏ để đồ vặt nếu cho phép).
  • Tầng 2 có 4 phòng: 1 phòng ngủ bố mẹ (có vệ sinh riêng nếu có thể), 2 phòng ngủ cho con, 1 phòng thờ, 1phòng vệ sinh chung, 1 sân nhỏ phơi đồ. Thiết kế hiện đại nhưng đơn giản, nhẹ nhàng, tiết kiệm. Đặc biệt phải phù hợp khoa phong thuỷ.

Yêu cầu nói rõ kích thước, diện tích sử dụng từng phòng. Rất mong wedo tư vấn thiết kế cụ thể giúp tôi. Xin chân thành cám ơn!

Cao xuân Sơn – Nghệ An

Trả lời:

Chào bạn Cao Xuân Sơn

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng mảnh đất của bạn khá rộng rãi nên việc thiết kế cũng có phần dễ dàng hơn. Với yêu cầu lùi vào 5 đến 5,5m, chúng tôi chọn phương án lùi vào 5m. Ngôi nhà được phác thảo như sau:

– Tầng một được bố trí một garage, phòng khách, bếp và phòng ăn, và một phòng ngủ dành cho bà. Phòng ngủ dành cho bà chúng tôi có thiết kế một vệ sinh riêng vì người già sẽ khó khăn hơn trong việc đi lại và họ có nhu cầu WC riêng kín đáo. Ngôi nhà hướng Đông Nam, chúng tôi tận dụng làm nhiều cửa sổ, ô thoáng để đón gió mát. cả hai đầu ngôi nhà, trước và sau, đều có sân vườn. Sân vườn phía sau nhà nhỏ hơn, nhưng đảm bảo được yêu cầu lấy ánh sáng cho các phòng phía này, đồng thời tạo sự thông thoáng cho toàn nhà. Phần garage được đánh tụt xuống -0,600, chênh với cốt tầng một là 0,900 (cốt tầng một là +0,300). Phía trên garage là tầng lửng, bố trí phòng ngủ của khách ở đây. Buồng thang được đặt trên lọt trong một diện tích hình vuông, xung quanh bố trí vườn khô, hoặc làm bể cảnh tuỳ theo ý thích của bạn. Vệ sinh tầng một được bố trí khu vực giữa garage và bếp.

mau-biet-thu-dep-1

Để đi từ phòng khách xuống bếp, bạn sẽ phải bước qua một hàng các bậc đá được đặt cách đều nhau, các khe giữa các bậc này sẽ trồng cỏ Nhật. Khu vực buồng thang sẽ được làm tường kính, khu này như một ô kính vuông lớn, trồi lên hẳn so với cả khu nhà, nếu như nhìn từ ngoài mặt tiền. Các ý tưởng về nội thất và trang trí nội thất chúng tôi đã có hình dung sơ bộ ban đầu. cách thức bố trí đồ đạc được thể hiện luôn trên bản vẽ, bạn có thể tham khảo và đưa ra ý kiến của mình. Tầng lửng được bố trí làm thành phòng ngủ cho khách theo như ý của bạn.

mau-biet-thu-dep-2

– Tầng hai (cốt +4,100) được bố trí 3 phòng ngủ, một khoảng không gian làm khu thờ tự và một sân thượng có thể dùng làm sân phơi. Tầng này bố trí một vệ sinh cho 2 phòng ngủ con, phòng ngủ bố mẹ có vệ sinh riêng ở trong. Các phòng ngủ đều được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài, vừa lấy sáng và lấy thoáng.

mau-biet-thu-dep-3

Ngôi nhà được làm mái bằng, theo phong cách hiện đại. Mặt tiền sẽ xử lý bằng các mảng tường, mảng kính và mầu sắc.

Wedo sẽ rất vui nếu có thể cùng bạn tiếp tục phát triển phương án này.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Văn phòng số 26 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Tel: 04. 38 16 8888; 04. 3 678 6789;  Fax: 04. 35 16 19 19.

Website: http://wedo.com.vn ; Email: wedojsc@wedo.vn.

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!