Yêu cầu: Diện tích khu đất xây dựng là 15mx10m, có một mặt thoáng hướng Nam. Gia đình hiện có mẹ, hai vợ chồng và 1 con. Muốn xây nhà kiểu biệt thự, có gara ôtô, phòng ăn và phòng khách nhìn ra vườn. Các phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Tầng mái có sân chơi, phòng thờ và chỗ đặt máy giặt.

Nguyễn Hải Lâm

Wedo trả lời:

Từ những yêu cầu của anh và gia đình, Wedo xin tư vấn phương án giải quyết cho ngôi nhà của anh như  sau:

thiet-ke-biet-thu-dep-1

Tầng 1:

Tầng 1 bố trí gara ôtô, xe máy; phòng bếp, phòng ăn và phòng khách. Hướng vào nhà có 2 lối, một dành cho gara, lối còn lại dùng cho khách. Lối đi này không vào thẳng phòng khách mà được thiết kế đi vòng sang bên hông, thông qua lối đi lát đá thô. Lối đi này cũng thông với vườn cảnh khu cầu thang dẫn lên các tầng và phòng ăn. Giữa gara và khu bếp cũng được thiết kế một khoảng không gian xanh. Các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ăn liên thông với nhau và điểm chung giữa các không gian này chính cây xanh, tiểu cảnh.

thiet-ke-biet-thu-dep-2

Tầng 2:

Được bố trí 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung của gia đình. Hai phòng ngủ đều có khu vệ sinh khép kín. Tuy ngôi nhà chỉ có một mặt tiền nhưng các không gian trong nhà vẫn đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên do được thiết kế những không gian trống tầng thông thoáng. Các phòng ngủ, sinh hoạt chung đều rộng rãi và thoáng mát.

thiet-ke-biet-thu-dep-3

Tầng 3: Có 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ và sân chơi phía sau. Phòng thờ được thiết kế là không gian mở, rộng rãi, có thể sử dụng làm nơi hội họp của cả gia đình mỗi khi giỗ chạp.

Trên đây là ý tưởng thiết kế sơ bộ cho gia đình anh. Hãy liên lạc với WEDO để biết thêm chi tiết. Thân ái!