HỎI:

Kính chào Wedo, Tôi tên là Hùng, sinh năm 1977. Tôi định xây ngôi nhà trên diện tích đất : dài 8m, rộng 3,35m.

Hướng chính Nam, mặt đường rộng 2m, phía trước không có nhà dân vì là tường rào cơ quan, nên tầng 2 có thể đưa mái hiên ra được thoải mái.Tôi có ý định xây 4 tầng, tầng 1 để xe và tiếp khách, tầng 4 sẽ là bếp và phòng ăn. Không cần ban công vì tôi muốn các tầng trên được rộng thoải mái, phía trước mặt là cửa khung nhôm. Thiết kế theo hướng hiện đại, không cầu kỳ, đầu tư theo kiểu “bình dân”. Tôi muốn dành 3m phía sau để làm cầu thang và công trình phụ, cầu thang sẽ để dọc theo nhà . Tôi muốn nhờ Wedo tư vấn phương án thiết kế hợp lý và mặt tiền đơn giản, nhiều ánh sáng.

Phạm Văn Hùng

Wedo phúc đáp:

Chào bạn Phạm Văn Hùng!

Với các dữ liệu bạn đưa ra Wedo xin đưa ra phương án phác thảo như sau:

phuongan0753 2

-Tầng 1 là phòng khách rộng khoảng 15m2 và 1 khu vệ sinh. Khu vực trước khu vệ sinh khi cần có thể để thêm 1 xe máy nữa,và phía nhìn từ phòng khách chúng tôi bố trí cho bạn 01 vườn cảnh nhỏ dạng vườn khô trong nhà. Cầu thang được bố trí trong 01 ô chạy phía cuối nhà,trong trường hợp bạn làm thang bản thì gầm cầu thang sẽ bố trí 01 kho nhỏ để bạn để các vật dụng

-Tầng 2 và tầng 3 là các phòng ngủ. Vì bạn không đưa ra yêu cầu cụ thể bao nhiêu phòng ngủ nên chúng tôi thiết kế 2 phòng ngủ và diện tích mỗi phòng là 15m2. Tại mỗi tầng ( tầng 2 và 3) đều có khu vệ sinh riêng.

phuongan0753 1

-Tầng 4 là khu vực bếp và phòng ăn rộng khoảng 16m2. khoảng không gian cạnh cầu thang được để làm khu giặt. Trên tầng này còn có 1 khoảng nhỏ để trồng cây tạo cảnh, nó được ngăn cách với khu giặt bằng 1 mảng kính mờ để tạo sự ngăn cách giữa phòng ăn với phòng giặt. Theo yêu cầu của bạn chúng tôi bố trí khu vực bếp và ăn lên trên tầng 04 nhưng chúng tôi lưu ý bạn là với việc bố trí như vậy sẽ khiến công việc nội trợ gặp khó khăn vì bị đưa lên tầng cao.

– Tầng 2 và tầng 4 được xây nhô ra khoảng 80cm, riêng phần ban công nhỏ được xây nhô ra khoảng 1,2m. Riêng mặt tiền tầng 3 được xây lệch 30 độ tạo sự sinh động cho mặt đứng.

Nếu bạn quan tâm và muốn tiếp tục phát triển phương án thiết kế cho căn nhà của bạn, xin liên lạc trực tiếp với văn phòng Wedo Hà Nội:

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Văn phòng số 26 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Tel: 04 3 678 6789 – 04 38 16 8888; Fax: 04. 35 16 19 19.

Website: http://wedo.com.vn ; Email: wedojsc@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!