Tôi muốn xây nhà vừa làm việc vừa để ở trên diện tích 4,5×17,5 m hướng Tây, ở 237 mặt phố Kim Ngưu. Hai tầng dưới để làm việc, 2-3 tầng trên để ở.

– Ngoài ra lại còn muốn có hầm để xe ô tô hoặc làm việc cơ khí, để đồ nặng tạm và có thể lắp thang máy loại nhẹ.

– Tôi muốn phá dỡ nhà cũ làm nhà mới ngay trong tháng này. Đề nghị Wedo tư vấn và nếu được sẽ hợp đồng luôn.

– Hai bên đã có nhà xây kiên cố 3 và 4 tầng. Phía sau chưa có nhà

– Gia đình có 2 vợ chồng sinh năm 1953 và 1954, 2 con trai 1983 và 1993, có thể mời ông 82 tuổi ở quê ra ở.

– Sở thích: kiến trúc đơn giản, hiện đại, phù hợp không gian và xung quanh; giao thông trong nhà rộng rãi thuận tiện; thích nhiều ánh sáng và gió tự nhiên.

-Đào Việt Dũng- Kim Ngưu Hà Nội

Wedo trả lời: 

Kính chào bạn Dũng, cám ơn bạn đã gửi thông tin cho chúng tôi. Với các yêu cầu của bạn đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế sơ bộ cho ngôi nhà của bạn như sau:

Ngôi nhà có 4 tầng và 1 tầng hầm, diện tích xây dựng khoảng 64m2/1 tầng. Vì nhà bạn nằm ở mặt đường lại kinh doanh nên chúng tôi dự định xây phần lớn diện tích khu đất chỉ chừa lại 1 khoảng nhỏ để làm lối đi vào nhà.

Tầng hầm được làm âm xuống 0.600. Tại tầng này có 1 ga ra rộng khoảng 39m2 và 1 kho rộng khoảng 24m2 dùng làm nơi để đồ nặng tạm hoặc việc cơ khí như yêu cầu của bạn.

0

Tầng 1 được làm ở cốt +2.400 là nơi làm việc. Có 1 cầu thang đi từ khoảng sân phía trước lên trên sảnh tầng 1. Phía ngoài cùng của ngôi nhà chúng tôi làm nơi nghỉ ngơi của người làm, không gian này sẽ rất sáng sủa bởi chúng tôi làm các cửa sổ nhỏ mở về phía khoảng sân phía bên cạnh nhà và 2 cửa sổ mở về phía mặt tiền nhà. Tầng này có 2 cầu thang để đi lên không gian ở cũng như sinh hoạt của gia đình ở các tầng trên, 1 cầu thang ở phía trong nhà và 1 cầu thang ở phía bên cạnh của ngôi nhà.

1

Tầng 2 được làm ở cốt +5.100 bao gồm 1 phòng giao dịch cũng như hành chính và khu bếp ăn của gia đình. Khoảng giữa ngôi nhà chúng tôi làm 1 tiểu cảnh nhỏ, tại đây chúng tôi trồng các loại cây có thể sinh sống được trong điều kiện trong nhà, phía dưới rải sỏi trắng. Từ phòng hành chính được ngăn cách với khu ăn của gia đình bởi khu tiểu cảnh trên và những thanh bêtông giả gỗ chạy suốt từ sàn lên tới tận trần. Khối cầu thang để đi lên các tầng trên được đặt ở phía ngoài cùng của ngôi nhà vừa để phân chia công năng trong ngôi nhà vừa tạo hình thức cho mặt đứng. Tận dụng gầm cầu thang chúng tôi làm khu wc cho tầng này để tiết kiệm diện tích.

2

Tầng 3 được xây dựng ở cốt +8.700 bao gồm phòng khách của gia đình và 1 phòng ngủ. Phòng khách khá rộng rãi được đặt cạnh khoảng thông tầng để có ánh sáng. Tại phòng này chúng tôi có kê thêm 1 chiếc giường để cho ông khi ở quê ra có thể nghỉ ở đó. 1 vách kính mờ sẽ ngăn chia không gian phòng khách với khu vực nghỉ của ông. Phòng ngủ phía sau cũng có ánh nắng vì đằng sau nhà bạn còn bỏ trống nên chúng tôi mở 2 cửa sổ nhỏ mục đích thông thoáng cũng như lấy ánh sáng cho căn phòng.

3

Tầng 4 được xây dựng ở cốt +12.000 bao gồm 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng và 1 phòng ngủ nhỏ. 2 phòng ngủ này cũng chan hoà ánh nắng vì đều được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên.

4

WEDO rất mong phương án chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hình dung được phần nào ngôi nhà của bạn. Đây là bước đi ban đầu để chúng ta tìm được tiếng nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc với bạn trong những bước đi tiếp theo.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!