Kích thước mảnh đất định xây dựng (8m x 20m).

Diện tích phần đất định xây công trình 80m2 đến 100m2 (nganh hết đất).

Đất vuông; Đông, tây = 8m; nam, bắc = 20m.

Loại đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (đường nhánh, chiều rộng 10-12m)

Vi trí mảnh đất:nội thành…

Hiện trang các công trình xung quanh (nhà ở, chiều cao không đồng nhất, từ 8m->20m)

Số tầng: 3, số phòng: không hạn chế; số kinh phí dự định đầu tư: 100.000-150.000USD.

Nhà cho 03 thế hệ ở, độ tuổi từ 0 đến 60 và nghề nghiệp kế toán; cán bộ; kinh doanh…

– Tuổi của gia chủ: Quý Sửu .

Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các yêu cầu – sở thích: kiến trúc đơn giản; thuận tiện; các phòng cần phải có ngoài bếp; khách…: gara, phòng người giúp việc, phòng làm việc, phòng chơi cho trẻ, 02 phòng ngủ cho trẻ có tính đến lúc trưởng thành, phòng ngủ chính, phòng thờ và một số phòng khác tùy theo ý tưởng thiết kế (tối thiểu 01 phòng cho khách), sân vườn trước, sau (sân sau có thể sâu từ 1 đến 2 m có rào sắt và dự định trồng vạn niên thanh để làm mát nhà và che bớt các phần kiến trúc của nhà phía sau (phòng ngủ chính dự kiến ở phía sau nhà).Trần Văn Trọng

WEDO xin phúc đáp!

Chào bạn Trọng.

Đầu tiên, rất cám ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi khi gửi câu hỏi nhờ tư vấn. Với các thông số về mảnh đất mà bạn miêu tả, cùng các yêu cầu mà bạn có nói, chúng tôi phác thảo phương án ngôi nhà như sau:

– Ngôi nhà được xây một trệt, 2 lầu. Tầng trệt có bố trí sân vườn cả trước và sau. Ngôi nhà được làm theo phong cách hòa mình với thiên nhiên nên chúng tôi đã thiết kế để ánh sáng và gió có thể dễ dàng làm thông thoáng ngôi nhà, như một máy điều hòa tự nhiên. Tầng trệt được xây sân vườn và hàng rào bao quanh. Bước vào phía sau cánh cổng sẽ nhìn thấy một garage auto rộng rãi (ở cốt -0,360). Chúng tôi thiết kế garage rộng đủ cho một ô tô 7 chỗ và 4 xe máy. Phía bên trái của cổng chính, phía sau tường rào, sẽ được đắp đất để làm một thác nước nhân tạo cho nước chảy xuống một hồ cảnh ngay phía dưới. Để có thể đi vào phòng khách, bạn sẽ bước đi trên những bậc đá để lên một bậc thềm, có thể coi như một tiền sảnh, ở cốt +0,900. Bậc thềm hay tiền sảnh này nằm ngay trên hồ cảnh ngoài nhà. Phòng khách được thiết kế với những mảng tường chạy theo phân vị dọc, vừa lấy sáng, vừa tạo được nhiều điểm nhìn ra ngoài thác nước. Bên cạnh phòng khách, phía dưới cầu thang, sẽ là một hồ cảnh khác. Nếu không thích, bạn cũng có thể làm vườn khô ở đây. Từ phòng khách, bạn có thể thấy được một phần vườn sau của ngôi nhà vì không có chúng tôi không làm tường chắn. Từ phòng khách, đi qua một sảnh nữa, nơi chúng tôi bố trí một vệ sinh của tầng trệt và một phòng ngủ của gia nhân, là tới phòng bếp và ăn. Theo đúng tiêu chí ban đầu đặt ra là hòa mình với thiên nhiên, phòng bếp và phòng ăn, có bố trí một quầy bar gia đình nhỏ, được đặt lọt thỏm vào không gian phía sau. Cả 3 mặt là sân vườn và cây cối.

– Tại sảnh giữa nhà, chúng tôi có bố trí một cầu thang. Từ garage, theo 5 bậc thang là lên tới đây. Từ đây lên tiếp theo vế thang còn lại sẽ lên tới phòng ngủ của khách (cốt +1,980). Như vậy, phòng khách sẽ nằm ở tầng lửng. Từ phòng này, theo vế thang đi tiếp sẽ lên tới phòng sinh hoạt chung của gia đình ở tầng 1.

phuongan0900 11

– Từ tầng trệt, theo 19 bậc thang sẽ lên tới phòng SHC của gia đình (cốt 3,780). Cầu thang sẽ được làm ngay trên vườn khô (hoặc hồ cảnh). Được làm theo kiểu xương cá, mặt bậc được ốp gỗ, không có tay vịn mà thay vào đó là dây cáp, tạo một vẻ đẹp hiện đại cho cầu thang. Tại phòng SHC, sẽ đi sang được phòng ngủ bố mẹ phía bên phải, phòng ngủ con phía bên trái. Tầng một bố trí một vệ sinh, để dùng cho phòng SHC và phòng ngủ con. Phòng ngủ bố mẹ có thiết kế walk-in closet và một buồng vệ sinh rộng rãi. Ngoài ra còn có một ban công nhìn xuống khu vườn phía sau. Phòng ngủ con có làm ban công nhìn ra phía trước.

phuongan0900 3

– Tầng 2 được làm một phòng ngủ con ở vị trí ngay trên phòng ngủ con ở phía dưới. Phòng ngủ này có vệ sinh riêng. Tầng 2 được bố trí thêm một phòng thờ rất rộng. Phòng vệ sinh của tầng có lắp thêm máy giặt để có thể chuyển đồ ra sân phơi sau nhà được dễ dàng. Sân thượng phía trước được tân dụng làm một nơi giải trí, nghỉ ngơi ngoài trời, lối đi rải sỏi, cây cối xanh tươi, có làm giàn để có thể có vườn treo nếu bạn muốn.

Như vậy là bạn đã phần nào hình dung ra được ngôi nhà của mình. Bạn có yêu cầu phòng làm việc và phòng chơi cho trẻ.. Nhung khi thiết kế, chúng tôi đã đặt bàn học, bàn làm việc tại mỗi phòng riêng để đảm bảo một không gian yên tĩnh riêng, không ảnh hưởng đến người khác. Phòng chơi cho trẻ, bạn nên để cho trẻ chơi ngay tại phòng SHC để có thể dễ dàng quan sát và quản lý. Phòng ngủ cho trẻ được tính toán cho cả đến khi trẻ trưởng thành, muốn có một cuộc sống tự lập về sau này nên chúng tôi làm rất rộng rãi. Phía sân sau, bạn có đủ khoảng trống để có thể trồng những loại cây bạn ưa thích..

Nếu bạn có yêu cầu gì thêm hoặc muốn sửa đổi cho đúng, hãy liên lạc với chúng tôi.

Chào thân ái!