Kính gủi ban biên tập website WEDO. Tôi có ý định xây nhà trên mảnh đất rộng 3,1m x dài 20m. Hai mặt thoáng trước – sau , hướng Bắc (trước)- Nam (sau). Dự định để 1m phía sau làm sân sau , 3m sân trước. Nhà cho 3 thế hệ ở. ông bà, hai vợ chồng,02 con. Tôi muốn căn nhà có 01 phòng khách, 03 phòng ngủ khép kín cho gia chủ và 01 phòng ngủ cho khách, 01 phòng ăn rộng rãi, 01 phòng thờ và 01 sân thượng thoáng đãng để ngồi uống trà. Tôi rất mong Wedo tư vấn giúp. Xin trân trọng cám ơn!

WEDO xin phúc đáp!

Chào bạn!

WEDO đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn và đã thiết kế sơ bộ một phương án như sau: ngôi nhà được xây 3 tầng, 1 tum..

– Tầng 1 xây lùi lại 3m trước nhà làm sân để xe, phòng khách lớn với một cụm tiểu cảnh tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Phần tiểu cảnh sẽ được làm thông tầng lên trên để có thể lấy thoáng và ánh sáng cho nhà. WC tầng này được làm dưới gầm thang để tận dụng diện tích sử dụng cho khu thang và bếp. Bếp và phòng ăn lớn được lấy sáng từ khu vườn cuối nhà.

T6041

– Tầng 2 và tầng 3 sẽ bố trí 4 phòng ngủ, gồm 2 phòng ngủ ở hai đầu mỗi tầng, mỗi phòng ngủ có một wc riêng. Không gian các phòng ngủ được lấy sáng và thoáng một phần từ 2 giếng trời giữa nhà, và từ 2 khoảng không gian 2 đầu nhà.

T6042

T6043

– Tầng tum là phòng thờ phí trước, wc sau nhà sẽ làm thành phòng giặt và tận dụng phơi đồ ngoài sân thượng.

TUM604

Trên đây mới là phác thảo thiết kế cho ngôi nhà mà bạn yêu cầu, mong bạn sẽ có được một hình dung ban đầu về không gian sử dụng sau này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận bản vẽ chi tiết.
Chào thân ái!