Chào WEDO. Tôi là Cường ở HD gia đình chúng tôi muốn xây dựng 1 căn nhà gồm 4 người ở với những thông số sau Kích thước mảnh đất :khoảng 200m2 (10m x 20m) Diện tích phần đất định xây : 65m2 Hướng xây dựng :hướng nam Loại nhà : thò thụt Vị trí mảnh đất ; ngoại .Xung quanh la tường Số tầng : 2,5 tầng Số phòng :3 phòng ngủ, 2 phòng (tắm + vệ sinh ) , 1 nhà bếp , 1 phòng khách Kinh phí xây dựng khoảng 200tr đến 230tr Nhà cho 3 thế hệ :

Ông bà ,bố mẹ,con (50t,25t,2t) Tuổi của gia chủ :48 Sơ thích:Loại nhà thò thụt , có chỗ treo tranh ảnh , có cửa phụ bên cạnh nhà (bên phía nhà bếp) để cho xe máy lên ,trong lòng nhà giữa các phòng có những bậc thang ngăn cách Và tôi xin hỏi rằng chúng tôi có thể làm dựa trên nền móng cũ được không? ,tuy nhiên móng cũ nhà tôi nhỏ hơn ngôi nhà định xây, tôi định không làm móng mà chỉ đổ cột bê tông ở những chô trọng yếu (nhà khung) tôi có thể nối thêm móng nhà được không? vì nhà tôi định xây nằm trên ngôi nhà cũ và móng ngôi nhà cũ cũng tương đối tốt Mong WEDO có thể chỉ giúp tôi để tôi có được căn nhà như ý tôi xin cảm ơn nhiều

WEDO xin phúc đáp

Đây là một ngôi biệt thự được thiết kế theo kiểu Pháp cổ, với diện tích xây dựng công trình là 14mx11m.

-Tầng 1 có hai lối vào, một lối vào ngay phòng khách, lối còn lại đi vào sảnh và nhìn thằng vào thang. Bước vào từ sảnh, bên trái là vệ sinh và một phòng ngủ. Bên phải là bếp, phòng ăn lớn và phòng khách. Phòng ngủ dành cho gia nhân được tận dụng dưới gầm thang.

tung1

-Tầng 2 sẽ làm 3 phòng ngủ, nếu nhà bạn có nhu cầu về phòng ngủ nhiều. Ở những nhà mà nhu cầu phòng ngủ ít, ở vị trí phòng ngủ lớn sẽ làm phòng sinh hoạt chung để lấy nơi làm không gian nghỉ ngơi cho gia đình.

tung2

– Trên tầng 3 là phòng thờ và phòng giặt ngoài sân thượng.

ha3

Với diện tích xây dựng như thế này, các bạn Phạm Văn Cương ở Hải Dương, bạn Hoài Văn ở Hà Nội, bạn Bảo Hoàng ở Đà Nẵng, bạn Phạm Văn Nhuận ở Quảng Ninh, bạn Nguyễn Minh Thái ở Đồng Nai, bạn Trần Thị Diễm Phúc ở TPHCM có thể tham khảo về dây chuyền công năng, bố trí không gian các phòng trong biệt thự.. Phương án này mang tính chất tham khảo và tuỳ từng gia đình, các bạn có thể bố trí thay đổi công năng theo cách của mình.

Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn có được một ngôi nhà vừa ý.