Xin Wedo tư vấn giúp cho tôi: diện tích khu đất 10mx9m. Diện tích xây dựng: 7mx9m (khu đất 3mx9m dùng để làm việc khác). Nhà hướng Tây Bắc, giáp đất lưu không đến đường nội bộ 7m, vỉa hè 3m. Phía sau hướng Đông Nam, ngõ rộng 2m.

Yêu cầu: nhà xây 3.5 tầng, thông thoáng. Có gara ôtô, các phòng sinh hoạt chính, kiến trúc đơn giản.

Trần Trọng Vinh

WEDO ,. trả lời:

Với yêu cầu của anh, WEDO xin tư vấn như sau:

Chia mảnh đất thành 2 phần, phần diện tích 3mx9m hiện tại dùng làm vườn cây xanh; phần diện tích 7mx9m là khuôn viên nhà 4 tầng.

Tầng 1:

2751 1 w

 

Có bố trí gara ôtô, phòng ăn, bếp và vệ sinh nhỏ. Hiện tại, căn nhà có 3 mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên. Phòng ăn phía trước được bố trí giật vào để tạo không gian cho 1 vườn cảnh nhỏ, tránh cho phòng ăn tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Phòng ăn với bếp là không gian rộng và thoáng. Ngôi nhà có cửa thông cả 2 lối ngõ. 1 lối đi thông ra vườn cây xanh. Nếu mảnh đất này bán đi, cửa thông này sẽ được bít lại. Ngôi nhà vẫn đảm bảo không gian riêng của mình.

Tầng 2:

2751 2 w

Bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng khách kiêm sinh hoạt chung. 2 phòng này sử dụng chung 1 khu vệ sinh. Phòng sinh hoạt chung có ban công được trổ phía đằng sau. Không gian phòng ngủ, phòng khách, thang, vệ sinh đều thông thoáng, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên.

Tầng 3:

2751 3 w

Bố trí 2 phòng ngủ rộng rãi. 2 phòng này cũng sử dụng 1 phòng vệ sinh chung. Các phòng ngủ cũng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên.

Tầng 4 (hoặc tum):

2751 4 w

Trên tầng này chỉ bố trí 1 phòng nhỏ làm phòng thờ. Có một phòng nhỏ dùng làm nơi giặt giũ. Trên đây cũng bố trí vườn cảnh và sân phơi.

Các không gian trong nhà đều được bố trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, rộng và thoáng. Những không gian xanh sẽ làm dịu đi cái nóng oi bức của trưa hè và là nơi thư giãn của cả gia đình.

Trên đây là những phác thảo của Wedo dành cho ngôi nhà của anh. Để có thêm chi tiết, xin mời anh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.