Xin chào Wedo!

Tôi là Văn Công Tú , có mảnh đất hướng Đông Bắc – Hướng biển Nha Trang Khánh Hoà – Mặt tiền 6m chiều dài 12m. Đường rọng 16m , cách biển 5 phút đi bộ.Ngôi nhà xung quanh đa số là nhà cấp 4. Tôi muốn xây 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, 1 tầng lầu và sân thượng. Kinh phí khoảng hơn 300 triệu( bao gồm cả trang thiết bị).Tôi sinh năm1976. Tôi muốn xây theo kiến trúc Pháp, vừa hiện đại vừa cổ điển .

Tầng hầm tôi dùng để xe, tầng trệt dùng để làm phòng khách va bếp. theo công ty có cần làm 1 toilet ở giữa phòng khách va bếp va nên để toilet này ở vi trí nào? tầng 2 gồm 2 phòng ngủ gồm toilet trong từng phòng ( toilet gồm bồn tắm, xí bệt, bồn rửa tay va 1 tủ bên canh bồn rửa mặt dung dể dựng khăn tắm …) trên tầng thượng thi 1/3 xây 1 phòng dùng để máy giặt và để những vật dụng khác, phần còn lại của sân thượng tôi dùng dể làm vườn hình chữ U có mái ,dùng tôn nhựa sáng màu. Tôi muốn có giếng trời nhưng tôi không biết nên đển giữa phòng khách va nhà bếp hay là ở cuối bếp? và từ tầng hầm lên trên phòng khách có cần dùng thang hay la di thẳng từ phía trước?đây là nhà cho riêng tôi va sống không cùng cha mẹ. nhưng tôi muốn thiết kế theo kiểu Pháp nhưng vẫn không quá tây,vẫn hơi Việt Nam. Hy vọng công ty có thể tìm ra giải pháp giúp tôi. cám ơn công ty

Văn Công Tú – Nguyễn Thị Định – Nha Trang- Khánh Hoà

Wedo phúc đáp: 

Chào Văn Công Tú, Wedo rất vui khi có thể giúp bạn có được ý tưởng ngôi nhà của bạn. Sau vài lần trực tiếp liên hệ với bạn , Wedo đã hết sức quan tâm tới phương án này . Dưới đây chúng tôi đưa ra phương án ngôi nhà của bạn, với phần thuyết minh tóm lược ngắn gọn nhất, hi vọng ý tưởng của chúng tôi sẽ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bạn.

1061 1

Ngôi nhà của bạn được bố trí lùi lại một khoảng sân lát đá chẻ , một phần sân là đường xuống Gara.Tầng hầm có thang lên thẳng phòng bếp độc lập với thang từ sân trước lên thẳng phòng khách.

1061 2

Tại tầng 1 bố trí phòng khách kết hợp với phòng bếp ăn, một không gian đọc . Tất cả các chức năng này gói gọn trong một không gian mở được đảm bảo thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên với việc bố trí giếng trời tại ngay trung tâm của ngôi nhà.

1061 3

Tầng 2 bố trí hai phòng ngủ , một phòng ngủ bố trí phía mặt tiền có cửa sổ lớn nhìn xuống sân. Đây là phòng ngủ chính của ngôi nhà, có bố trí kèm một vệ sinh rất rộng chia hai phần khô và ướt, được đảm bảo thông thoáng tuyệt đối với hai mặt tiếp xúc giếng trời và mặt tiền nhà.Phòng ngủ còn lại cũng được bố trí khá tiện dụng với một phòng vệ sinh riêng và một phòng thay đồ nhỏ.

1061 4

Tầng 3 tận dụng tối đa diện tích sân trời làm khu vực vườn cảnh và hiên ngoạ thưởng trà ở phía trước, phía sau là khu vực sân phơi và phòng giặt đồ.

1061 6

Mặt đứng ngôi nhà được Wedo áp dụng ngôn ngữ cách tân của kiến trúc Pháp, là sự kết hợp của hệ thống mái chéo với hệ thống dầm phun sơn giả gỗ mầu sẫm tạo cảm giác mạnh mẽ. Các phân vị ngang thay thế cho hệ phào chỉ chuyền thống kết hợp các mảng tường mầu sẫm tạo nên sự tương phản rất rõ ràng và khá hiệu quả trong việc tạo lực hút thị giác. Hệ của sổ là các mảng kính lớn với các phân vị mầu trắng càng đẩy bật nét đẹp khoẻ khoắn và bình dị của ngôi nhà, nơi không gian được bẻ gập một cách duyên dáng theo nhịp điệu của các khối nhà phía trước và phía sau.Vật liệu ốp được sử dụng một cách linh hoạt với sự kết hợp bất ngờ của đá chẻ ở phần đế của toàn khối nhà. Hi vọng đây là một phương án phù hợp với các yêu cầu của bạn, Wedo sẽ rất vui nếu có thể cùng bạn tiếp tục phát triển phương án này.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!