Phòng ăn là nơi mọi người trong nhà cùng nhau trò chuyện, cùng nhau thưởng thức những bữa ăn ngon. Đây là một nơi quan trọng trong ngôi nhà, thắt chặt thêm mối quan hệ gia đình.

Phòng ăn phải có được bầu không khí, màu sắc hợp lý để kích thích vị giác của mọi người. Bạn đang băn khoăn liệu phòng ăn của mình có hợp với ngôi nhà của mình không? Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu bàn ăn phù hợp với phòng ăn, với ngôi nhà của bạn qua những lời khuyên dưới đây.

mau-ban-an-1

Xác định ngân sách để bạn lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp trong ngân sách.

mau-ban-an-2

Xác định nhu cầu gia đình cần bao nhiêu chỗ ngồi. Nếu có bạn bè có thể thêm ghế bổ sung hoặc chọn bàn ăn kiểu mở.

mau-ban-an-5

Chọn hình dạng bàn tròn, bầu dục, hình vuông hay chữ nhật nhưng phải phù hợp với số lượng chỗ ngồi để mọi người có thể cùng nhau trò chuyện trong bữa ăn.

mau-ban-an-3

Nếu đồ nội thất của bạn theo hướng hiện đại, hãy chọn những bộ bàn ăn với kiểu dáng đẹp, màu đen hoặc trắng. Nếu theo hướng cổ điển , chọn mẫu có trang trí và trạm khắc phù hợp.

mau-ban-an-4

Bàn ăn bằng gỗ có thể dễ dàng kết hợp với đồ nội thất khác. Với chất liệu khác như sắt, mây tre…cần xem xét cho phù hợp với thiết kế.

bo-ban-an-dai-1

Nếu phòng ăn nhỏ, bạn nên sử dụng một chiếc bàn tròn hoặc bàn nhỏ hình chữ nhật. Phòng ăn lớn thích hợp với những bàn ăn hình chữ nhật hoặc bầu dục lớn.

mau-ban-an-6

Sắp xếp bàn ăn phù hợp với đồ đạc trong phòng ăn, tạo ra một không gian ấm cúng cho các bữa ăn của gia đình.