Nhiều người lựa chọn phương án xây nhà trọn gói hay còn gọi là chìa khóa trao tay, trong đó hợp đồng được ký hợp đồng phụ từ A đến Z cho các nhà thầu. Cách làm tuy dễ nhưng cũng có thể tạo ra những điều không vừa ý khiến gia chủ tiền mất tật mang, buồn lòng.

Chọn nhà thầu uy tín

Lựa chọn xây nhà riêng đồng nghĩa với việc giao phó toàn bộ ngôi nhà cho chủ thầu. Do đó, việc lựa chọn nhà thầu sẽ là bước quan trọng nhất và cần được thực hiện cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà của bạn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thầu thi công. Có những nhà thầu uy tín, làm việc có trách nhiệm nhưng cũng có không ít nhà thầu không đủ nguồn lực để tiếp tục nhận công việc. Nếu chọn được nhà thầu tốt, chất lượng ngôi nhà sẽ đáp ứng được yêu cầu thậm chí là vượt mong đợi của bạn. Ngược lại, nếu chọn sai nhà thầu, tiến độ thi công có thể bị chậm, chất lượng nhà không tốt, dễ bị nghiêng, sập, nứt, xuống cấp nhanh chóng.

xây nhà trọn gói

Để tìm được nhà thầu uy tín, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tư vấn, giới thiệu. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin trực tuyến. Càng có nhiều tài liệu tham khảo, bạn càng có nhiều cơ hội so sánh và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bạn có thể tham quan các dự án do nhà thầu thực hiện gần đó, nắm bắt chất lượng sản phẩm của họ và đưa ra đánh giá chính xác dựa trên thực tế.

So sánh giá thiết kế thi công của các đơn vị thi công

Sau khi đã “xem qua” một vài nhà thầu, bạn có thể liên hệ với họ để nhận báo giá. So sánh báo giá từ các nhà thầu là một điều quan trọng có thể ảnh hưởng đến ngân sách xây dựng nhà ống 2 tầng mái tôn của bạn. Nhưng nên nhớ, so sánh phải trên cùng một chất lượng, ví dụ giá nhà bằng vật liệu cao cấp và giá nhà bằng vật liệu bình dân thì không thể so sánh được.

Bạn cũng cần chú ý đến cách tính toán, kết quả cuối cùng là gì và liệu nó có được tạo ra hay không. Do nhiều đơn vị sử dụng thủ thuật nên giá thành rất thấp nhưng tóm lại hiệu quả chi phí rất cao.

Xem xét hợp đồng kỹ lưỡng

Khi các kế hoạch đã được thống nhất, cả hai bên sẽ phải ký một hợp đồng dứt khoát. Trong hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên được quy định rõ ràng, đồng thời làm rõ các yêu cầu về vật liệu, tay nghề, tiến độ thi công, v.v.

Hợp đồng này có hiệu lực ràng buộc hai bên thực hiện các cam kết của mình, đồng thời cũng là cơ sở pháp lý để một bên chấm dứt hợp tác do vi phạm hợp đồng. Vì vậy, bạn nên đọc toàn bộ hợp đồng, hiểu từng phần một. Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên từ những người quen có kinh nghiệm.

Trong hợp đồng cần chú ý đến chính sách bảo hành. Hầu hết các gói xây dựng nhà đều có bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành kết cấu 5 năm và bảo hành thấm dột 2 năm.

Giám sát Nhà thầu

Quá trình thi công được nhà thầu thực hiện từ đầu đến cuối, tuy nhiên bạn cũng nên giám sát chặt chẽ việc thực hiện của nhà thầu.

xây nhà trọn gói
Nên giám sát hay thuê người giám sát quá trình thi công

Quy cách của vật liệu rất quan trọng, nó quyết định đến chi phí xây dựng phòng riêng. Vật liệu càng cao cấp thì càng đắt tiền để xây dựng. Sẽ có trường hợp nhà thầu “ăn bớt” bằng cách thay thế vật tư, thay cái đắt bằng cái rẻ hơn. Chẳng hạn nếu toàn bộ cửa làm bằng gỗ lim thì giá sẽ cao hơn cửa gỗ thông, cửa xoan đào. Do đó, vật liệu đầu vào và vật liệu xây dựng phải được kiểm tra kịp thời và ngừng thi công nếu vật liệu không đáp ứng yêu cầu.

Nếu không có thời gian giám sát, nhà thầu thiếu trách nhiệm có thể cắt bớt công đoạn thi công, thay thế vật tư,… Với hợp đồng xây nhà, nhà thầu sẽ có người giám sát. riêng tư. Nhưng để đảm bảo hơn, bạn có thể thuê những người giám sát có trình độ và kinh nghiệm để tự mình làm việc. Người giám sát sẽ kiểm tra tiến độ công trình, chất lượng công trình, nắm rõ những sai phạm của nhà thầu, giúp bạn giảm thiểu rủi ro và đảm bảo chất lượng công trình nhà ở.

Nghiệm thu kỹ thuật cẩn thận

Sau khi quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền đẹp, nhà thầu sẽ tiến hành bàn giao nhà cho bạn. Vui lòng kiểm tra xem nó có đáp ứng yêu cầu của bạn không.

Để có một biên bản nghiệm thu chặt chẽ, ngoài việc thực hiện đúng giấy phép xây dựng, thường phải có nhật ký thi công để theo dõi tiến độ, chất lượng công trình trong quá trình thi công. Mọi thứ từ móng, xây thô và hoàn thiện

Nếu còn băn khoăn nên hay không nên xây nhà trọn gói, chưa biết giá xây nhà trọn gói cho công trình của gia đình mình là bao nhiêu? Hãy nhấc máy, goi ngay 0898886767