Nét đặc biệt nhất của ngôi nhà này là cầu thang. Cầu thang lượn tròn như một dải lụa thả dài từ trên cao xuống qua các tầng lầu. Bốn góc buồng thang thông tầng đem đến những vệt sáng luôn biến đổi, nhảy múa trên tường.

Ưu điểm của giải pháp này là không cần thiết kế lệch tầng vẫn tạo ra các góc nhìn đẹp. Từ trên xuống, dưới lên hay ở bất cứ vị trí nào, cầu thang đều cho cảm giác về đường cong mềm mại, phá đi vẻ vuông vức hình hộp của một ngôi nhà ống.

cau-thang-1

Nhà có hai phòng khách, một ngay cửa vào, tiếp khách xã giao và một ở tầng hai vừa đón khách thân của gia đình vừa là phòng sinh hoạt chung. Ở tầng 1, ngoài phòng khách còn có quầy bar và kế đó là bếp, phòng ăn. Phòng khách thứ hai được bài trí với đường nét đặc biệt, vách ngăn khoét ô vuông như khung tranh mà bức tranh bên trong là những hình ảnh chuyển động trên một phần của cầu thang uốn lượn.

Ngoài cầu thang, một yếu tố nữa cũng rất gây ấn tượng cho căn nhà là những màu sắc rất gần gũi với thiên nhiên. Điểm xuất phát là màu xanh cốm, thêm màu vàng và trắng để làm nên bảng màu xuyên suốt trong nhà.