Phòng tắm là một không gian đặc biệt phục vụ cho các nhu cầu tất yếu của con người và thường nhỏ hơn hẳn so với những phòng khác trong nhà. Nhưng chỉ bằng vài thay đổi nhỏ về màu sắc, ánh sáng, cách sắp xếp, bạn có thể làm cho không gian này rộng hơn.

Tùy thuộc vào cách trang trí mà có thể biến phòng tắm thành một không gian tinh tế, duyên dáng và lấp lánh như một hộp trang sức.

tam6

Hãy chọn gam màu sáng, nhẹ nhàng để làm cho không gian dường như rộng hơn. Tránh sử dụng những màu mạnh có tính kích thích. Sử dụng đồ nội thất màu sáng với những điểm nhấn nhẹ nhàng. Tường màu trắng, vàng kem cùng những hoa văn vui vẻ… sẽ làm cho không gian phòng tắm được mở rộng. Không chỉ tường mà sàn nhà sáng cũng giúp không gian rộng hơn. Nếu như không thể thay lại sàn bạn có thể đặt một tấm trải sáng màu ở trước cửa ra vào. Trần cũng sẽ cao hơn bằng cách sơn màu sáng với họa tiết trời mây, trăng sao trang trí.

 tam5

Một tầm nhìn thoáng cũng sẽ mở rộng được không gian. Hãy thay kính mờ chắn bồn tắm đứng bằng loại kính trong, hoặc thay bằng một tấm rèm nilon để khi không cần dùng có thể kéo gọn sang một bên.

tam4

Có thể không cần phải thay đổi hoàn toàn không gian căn phòng, nhưng nhất thiết phải thêm ánh sáng để mở rộng tầm nhìn và tăng tính hấp dẫn cho phòng tắm. Hãy đặt ánh sáng cho những hốc tường hay trần để nhấn một vị trí nào đó trong phòng, sử dụng những loại đèn treo tường với ánh sáng ấm. Nếu thuận lợi hãy mở rộng cửa sổ của phòng tối đa có thể, mang ánh sáng tự nhiên vào phòng.

tam3

Thay đổi loại lavabo cũng là cách để không gian trở nên rộng hơn. Một lavabo với hệ tủ phía dưới sẽ rất tiện lợi nhưng làm mất nhiều không gian và làm cho phòng tắm nhỏ hơn, bạn nên thay bằng một lavabo treo. Tạo ra một kệ nhỏ chứa đồ hoặc sắp xếp một nơi chứa đồ gần phòng tắm.

tam1

Nên hạn chế tối đa các vật dụng trong nhà tắm, chẳng hạn như kệ treo tường, những vật trang trí trên tường bởi chúng sẽ làm căn phòng chật hơn. Tất nhiên bạn cần một số vật dụng vì sự tiện lợi và tính hữu dụng của chúng, nhưng căn phòng sẽ rộng hơn nếu như không có chúng, vì thế bạn nên chỉ giữ lại những vật thật cần thiết và đặt chúng vào một nơi thuận tiện nhất.

Bất kỳ ở đâu cũng vậy, gương luôn có tác dụng “nới rộng không gian” rất hiệu quả. Hãy đặt một tấm gương lớn trước bồn tắm. Sự phản xạ của gương làm tăng ánh sáng trong phòng, màu sắc trở nên lung linh hơn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa việc sắp đặt nhiều gương nhỏ hay đặt một tấm gương lớn.

tam2

Hãy vẽ lên bức tường rộng nhất của phòng một bức tranh tường hoặc bạn có thể tạo khuôn rồi tô theo hay theo những khuôn có sẵn để tạo chiều sâu. Treo một bức tranh phong cảnh có khung, nó sẽ giống như một cái cửa sổ nhỏ và giúp kéo dài tầm nhìn của bạn, bất cứ một bức tranh về phong cảnh tuyệt đẹp nào cũng tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

Điều cuối cùng mà bất kỳ không gian nào cũng cần lưu ý, đó là phải giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Một phòng tắm sạch sẽ, ngăn nắp là một bí quyết rất quan trọng để làm cho phòng tắm của bạn rộng hơn. Hãy tạo ra một nơi chứa đồ nhỏ để chứa những vật dụng của phòng tắm.