Tôi rất quan tâm đến Phong Thuỷ, nhưng không biết xác định hướng nhà thế nào. Xin Wedo chỉ giúp cách sử dụng Labàn để xác định hướng nhà. Tôi xem trên labàn hướng của vào nhà tôi là Chính Bắc. Nhà tôi mua sẵn, hình ống, rộng 50m2, trong ngõ đường nội bộ 5m.

Chồng tôi sinh năm Đinh tỵ 1977, không biết hướng nào là hướng tốt cho gia đình tôi. Xin vui lòng chỉ giúp hướng tốt nhất mà chúng tôi có thể đạt bàn thờ.

Xin cảm ơn Wedo!

Wedo phúc đáp:

Địa lý cổ Phương Đông dựa trên cơ sở xác định phương theo La Kinh,trong đó các hướng chính gồm tám hướng ứng với 8 cung của hậu thiên bát quái.So với Địa lý hiện đại , hướng Khảm trùng với hướng Bắc.như vậy bạn hoàn toàn có thể xác định hướng nhà của mình theo la bàn , sau đó đối chiếu sang các hướng của La Kinh.Tuy nhiên để hiểu được rõ cách chọn hướng theo luật phong thủy, bạn phải có một kiến thức cơ bản tốt về triết học cổ phương đông, theo hệ thống Dịch học.Nếu bạn thực sự quan tâm , hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm một số thông tin về các nguồn tài liệu mà bạn có thể tự học hoàn toàn.

xem-huong-nha-1

Tuổi của chồng bạn là Đinh tỵ, mệnh cung là khôn.Nếu nhà bạn đặt tại hướng bắc thì sẽ không tốt , vì theo hướng này sẽ phạm tuyệt mạng.Các hướng tót của nhà bạn là các hướng Đông bắc(Sinh khí),Tây bắc(Phúc đức),Tây (Thiên Y),Tây nam (Phục vị).

Nếu thực sự đó là hướng nhà của bạn, bạn có thể dùng hướng bếp để khắc chế hướn sấu này, thoe cách sau đây:

+ Để táo vị (phương từ tâm đất đến vị trí đặt bếp) theo các hướng : Bắc , Nam , Đông Nam, Đông.

+ Để hướng bếp ( là hướng ngược với người đứng nấu) vào hướng tây.

Còn hướng bàn thờ bạn có thể đặt theo các hướng sau: Tây , Tây bắc, Đông bắc, Tây Nam là tốt.

Nếu bạn cần tư vấn tiếp xin gửi bài ở đây –Tư vấn kiến trúc và kỹ thuật xây dựng Wedo–

VP. Tư vấn kiến trúc xây dựng Wedo.