Ngăn mà không cách, những bức rèm thân thiện, gần gũi tự nhiên này sẽ giúp căn nhà bạn trở nên xanh mát, rộng thoáng.

Thay cho những bức vách tù túng, những bê-tông lạnh lùng, những bức rèm làm bằng cây xanh này sẽ là một ví dụ giúp bạn phân chia các không gian sống một cách linh hoạt.

Vẫn nguyên vai trò của mình, những bức tường và những bức rèm làm bằng cây xanh vẫn có vai trò ngăn cách, tạo lập các không gian sống riêng biệt. Nhưng, ngăn mà không cách, ngược lại các bức vách ước lệ này còn có tác dụng cộng sinh, nhân rộng các phòng ốc trong nhà.

Đặc biệt, với các không gian sống chật chội, những bức rèm xanh còn tạo sự liên thông kết nối, “pha loãng” những gian phòng tù túng, bức bí…

Bạn có thể làm gì với các không gian sống của mình?

rem-xanh-1

1. Chiếc kệ thấp này thực sự trở thành một vách ngăn tuyệt đẹp giữa hai khu vực phòng với những sợi dây dọi treo trên vòm mái. Bây giờ bạn chỉ cần cho đất vào “kệ” và ghim vào đó vài nhánh trầu bà. Chỉ một thời gian, ngắn thôi, bạn sẽ có một bức vách xanh thật xanh.

rem-xanh-2

2. Hàng cây xanh mát làm thành bức tường xanh đúng nghĩa. Chỉ cần một rãnh nhỏ không bị bê tông hóa trên nền nhà, việc trồng tỉa với “mảnh đất” hiếm hoi nơi đất chật nhà đông này thậm chí rất đơn giản, chỉ cần ở bạn chút công tưới tắm, nhưng cái được mang lại thì có vẻ thật nhiều.

rem-xanh-3

3. Quá nhiều bê tông sẽ làm các căn phòng càng trở nên nhỏ bé và bức bối. Sử dụng một phần vách tường làm thành những bức vách xanh thân thiện giúp căn phòng có thêm nhiều ánh và không khí trong khi bạn vẫn có được sự riêng tư cần thiết với các gian sống còn lại của ngôi nhà.

rem-xanh-4

4. Trong văn phòng hiện đại này, các không gian chỉ được xác lập bởi các vật dụng nội thất ngăn chia không gian. Bổ sung vào đó là bức vách cây lưỡi cọp đầy ấn tượng như đang “mọc” lên từ phía sau lưng ghế, tạo thành điểm nhấn thú vị cho khu vực thư giãn, tiếp khách.

rem-xanh-5

5. Bức rèm này thực sự là một khu vườn treo “Babylon” ngăn chia một cách thân thiện các không gian sống. Biến hóa đa dạng hoặc thay đổi theo mùa, bạn có thể thay đổi các loại hoa lá, thảo mộc để thay đổi không khí, làm căn nhà thêm ngát xanh.

rem-xanh-6

6. Vẫn giữ sự biệt lập cần thiết nhưng căn phòng nhỏ sẽ trở nên thông thoáng nhờ vách ngăn ước lệ. Vài chậu cây xanh, chậu treo… lúc này sẽ làm thành một góc nhìn lý tưởng.