Thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ống hiện đại. Những mẫu giếng trời đẹp với nhiều ưu điểm vượt trội mang lại giá trị sử dụng tối ưu cho ngôi nhà. Nếu gia chủ đang tìm hiểu vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Giếng trời là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm giếng trời. Đây là một không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng từ mái nhà xuống tầng trệt. Giếng trời xuất hiện nhiều trong thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay. Đặc biệt là nhà ống hay nhà 1 trệt 1 lầu đẹp. Không gian này mang đến một căn nhà thông thoáng, hài hòa cùng thiên nhiên.

Cấu tạo của giếng trời

Giếng trời cấu thành từ 3 bộ phận chính là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Mỗi bộ phân mang những vai trò khác nhau mang đến một mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời đẹp.

thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời
Giếng trời cấu thành từ 3 bộ phận chính là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Mỗi bộ phân mang những vai trò khác nhau mang đến một mẫu công trình kiến trúc đẹp

+ Đáy giếng: Bộ phận nằm ở tầng trệt của ngôi nhà. Đáy giếng thường nằm ở vị trí phòng khách, bếp và phòng ăn.

+ Thân giếng: Là khoảng không gian xuyên suốt ngôi nhà nhằm mang ánh sáng, nắng và gió trời luân chuyển khắp ngôi nhà.

+ Đỉnh giếng: Là phần cao nhất của ngôi nhà. Đỉnh giếng được cấu tạo từ hệ khung mái và phần che.

5 mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời đẹp hiện nay

Mẫu giếng trời trong nhà 2 tầng

Thiết kế nhà 2 tầng với giếng trời đẹp ở khu vực cầu thang. Do cầu thang làm từ gỗ kết hợp sắt thanh mảnh nên khoảng giếng trời cũng được KTS lựa chọn kiểu dáng cây cảnh, hoa cỏ tương tự. Bên cạnh cây xanh thì KTS còn bố trí thêm những viên đá lớn đẹp mắt.

thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời
Do cầu thang làm từ gỗ kết hợp sắt thanh mảnh nên khoảng giếng trời cũng được KTS lựa chọn kiểu dáng cây cảnh, hoa cỏ tương tự. Bên cạnh cây xanh thì KTS còn bố trí thêm những viên đá lớn đẹp mắt

Giếng trời trong nhà ống

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời với hồ cá Koi chính là ý tưởng bạn không thể bỏ qua. Hồ cá mát mẻ kết hợp cây xanh mang đến không gian thư giãn lý tưởng.

thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời
Hồ cá mát mẻ kết hợp cây xanh mang đến không gian thư giãn lý tưởng

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời thông thoáng

Không gian giếng trời của thiết kế nhà 2 tầng này được bố trí cây xanh cao lớn. Điều này nhằm tăng điểm nhấn mới lạ cho công trình. Cây lớn thông tầng giúp thiên nhiên xanh lan tỏa ở các tầng lầu. Bên dưới là thảm cỏ xanh cùng những tảng đá tạo cảm giác gần gũi.

thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời
Cây lớn thông tầng giúp thiên nhiên xanh lan tỏa ở các tầng lầu. Bên dưới là thảm cỏ xanh cùng những tảng đá tạo cảm giác gần gũi

Giếng trời cầu thang cho nhà hiện đại

Thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp với những cây xanh, khóm cỏ xanh tươi mơn mởn. Gia chủ còn tận dụng bức tường để đặt thêm những chậu cây nhỏ xinh. Một chiếc ghế nệm được đặt cạnh đó giúp gia chủ ngồi thư giãn, đọc sách vô cùng lý tưởng.

giếng trời
Thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp với những cây xanh, khóm cỏ xanh tươi mơn mởn. Gia chủ còn tận dụng bức tường để đặt thêm những chậu cây nhỏ xinh

Thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời đa năng

Ý tưởng thiết kế giếng trời “bê tông” được áp dụng trong mẫu nhà 2 tầng dưới đây. Giếng trời mang lại cảm giác sạch sẽ cho toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh việc bố trí cây xanh, khu vực này còn đặt 1 bộ bàn ghế cung cấp không gian thư giãn thoải mái cho cả gia đình.

giếng trời
Ý tưởng thiết kế giếng trời “bê tông” được áp dụng trong mẫu nhà 2 tầng dưới đây. Giếng trời mang lại cảm giác sạch sẽ cho toàn bộ ngôi nhà

Thiết kế nhà 2 tầng có giếng trời là giải pháp tối ưu mang lại một không gian ngập tràn ánh sáng. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đều này thì hãy liên hệ với Wedo. KTS của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn phương án tối ưu nhất.