Tôi đang xây nhà DT 4mx16m,nhà hai mê, hướng nam. Tôi đang lựa chọn phương án làm tầng thượng: gồm sân phơi phía sau, giữa là nhà WC và chuồng cu và phía trước là sân để trồng cây cảnh… Vậy Wedo có thể giúp tôi thiết kế tầng thượng để vừa tiện dụng vừa tiết kiệm chi phí.

Wedo trả lời :

Chào bạn Nguyễn Lương Phùng Quốc,

Với những thông tin ban cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án cho bạn như sau:

Trên tầng thượng theo chúng tôi thì bạn không nên cho xây dựng buồng vệ sinh bởi vì trừ phi bạn có nhu cầu riêng gì đặc biệt lắm thì chúng tôi không được biết nhưng với tầng thượng khu wc ở đây thôi thường hiệu suất sử dụng không cao vì thế sẽ gây lãng phí và không cần thiết.

Đối với sân phơi ở đằng sau thì không có vấn đề gì cả, nhưng bạn vẫn nên lát gạch chống nóng để chống nóng cho tầng dưới.

phuongan0081 1

Mặt bằng tầng thượng

Đối với sân chơi, để tiết kiệm chi phí bạn có thể chỉ lát gạch chống nóng và gạch gốm nhưng sắp xếp khác đi đồng thời thỉnh thoảng điểm thêm 1 viên gạch hình dáng tự nhiên trên bề mặt sân.Và trên khoảng sân này bạn nên trồng nhiều cây cảnh vừa có 1 khoảng sân mát mẻ vừa có 1 nơi để thư giãn như ở vườn hoa vậy.

Dưới đây là phương án chúng tôi đưa ra. Sẽ tốt hơn nếu lần sau bạn cần tư vấn.Xin gửi đầy đủ thông tin cho chúng tôi – Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc – xây dựng Wedo – Bạn sẽ nhận được phương án phù hợp với căn nhà hiện tại của bạn hơn.