Thân chào Wedo, trước đây tôi đã gửi cho Wedo yêu cầu tư vấn, nhưng cũng lâu chưa nhận được phúc đáp của Wedo, trang web của các bạn đã thay đổi giao diện và tăng khả năng tìm kiếm, đáp ứng mỹ thuật hơn, tôi rất mừng. Wedo thân, hiện nay tôi đang có ý định xây nhà, sau đây tôi xin cung cấp các dữ liệu liên quan:

-Nam mệnh: Quý Sửu 1973, vợ Giáp Dần1974, con gái lớn 1999- 6 tuổi, con trai thứ 2: 2004- 1 tuổi. Mảnh đất chúng tôi dự kiến xây dựng như sau:

-Hướng tiếp giáp với đường đi: Đông Nam. Đường đi rộng 7m, vỉa hè rộng 2 bên, mỗi bên 5m- Kích thước lô đất: ngang 5m x dài 20m- Khu phố quy hoạch nhà ống, 2 bên tiếp giáp với nhà ống sẽ được xây dựng sau này. Mặt sau Tây Bắc giáp với khu quy hoạch biệt thự. Khu quy hoạch chung chỉ được xây 3 tầng. Sân trước trừ 3m theo quy hoạch chung của khu phố. Dự kiến xây dựng 3 tầng. Kiểu dáng kiến trúc đơn giản, hiện đại, đảm bảo ánh sáng, gió.

Wedo vui lòng phác thảo luôn trang trí phòng khách, phòng tắm, và cầu thang với các hướng có lợi, phù hợp với phong thuỷ. Vì đất nằm tại vị trí có nền đất yếu, các nhà xung quanh đều ép cọc 12m, vậy xin Wedo lưu ý tư vấn về kỹ thuật gia cố nền, móng. Thân chào Wedo và mong nhận được hồi âm sớm từ Wedo, chúc Wedo mãi là người bạn tin cậy của các gia đình.

Wedo trả lời:

Xin chào bạn Minh, rất cám ơn những lời động viên của bạn giành cho chúng tôi. Và cũng rất xin lỗi bạn vì chúng tôi không thể trả lời bạn sớm hơn được vì lượng câu hỏi giành cho chúng tôi rất lớn. Với các yêu cầu khá cụ thể của bạn đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án sơ bộ cho ngôi nhà của bạn như sau:

Ngôi nhà được xây với diện tích khoảng 70m2/1 sàn và có 3 tầng. Phần còn lại làm sân vườn. Phía trước để chừa lại 3m làm khoảng sân trước đúng theo yêu cầu của khu phố. Sân sau chúng tôi cũng chừa lại 2,6m để nhà bạn thông thoáng hơn.

mat-bang-tang-1

Tầng 1 bắt đầu bằng ga ra để xe nằm ở cốt +0.150. Vì bạn không đưa ra cụ thể nên chúng tôi chỉ làm nhà để xe máy. Phía trước nhà để xe, nơi tiếp giáp với khoảng sân trước, chúng tôi làm 1 vách bằng thép hộp ở dưới trồng cây leo vừa để bảo vệ nhà xe vừa tạo thành 1 giàn hoa trang trí cho mặt đứng. Phòng khách rộng 20m2nằm ở cốt +-0.00 nối tiếp với nhà xe nhưng được ngăn che để tránh khói bụi. Phòng khách cũng có ánh sáng và thông thoáng vì tiếp xúc với khu giếng trời giữa nhà. Cầu thang nằm ngay khu giếng trời này để có thêm ánh sáng. Phần ở phía dưới chân cầu thang chúng tôi làm thànhkhu vườn nhỏ để có thêm diện tích cây xanh trong nhà. Đối diện với khu vườn là khu vệ sinh. Tuy nhiên khu vệ sinh này được giấu bằng 1 mảng tường cong có ốp đá chẻ. Phía sau nhà là bếp và phòng ăn rộng 19m2 và nằm ở cốt +0.500. Khu vực để bàn ăn được nhô ra và có 1 vách kính lớn chạy dọc từ sàn lên trần. Chính vì vậy mà bếp và phòng ăn cũng đón được ánh sáng và gió từ sân sau.

mat-bang-tang-2

Tầng 2 nằm ở cốt +3.800 bao gồm phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng. Phòng sinh hoạt chung rộng 22m2 và ở phía trước nhà. Phòng này sẽ có nhiều ánh sáng và gió vì tiếp xúc với khoảng sân trước và khu giếng trời giữa nhà. Trong không gian phòng sinh hoạt chung chúng tôi để chừa 1 phần nhỏ phía đối diện cầu thang làm thành 1 khu vườn khô nhỏ tạo sự ấm cúng cho không gian phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ nằm ở phía sau rộng 22m2. chúng tôi làm 1 lô gia nhỏ phía đằng sau cho phòng ngủ này.

mat-bang-tang-3

Tầng 3 nằm ở cốt +7.100 bao gồm phòng ngủ ở phía đằng trước và sân phơi phía đằng sau. Phía trên khu vườn khô ở tầng 2 chúng tôi làm thành không gian thờ tự của gia đình. Phòng giặt nằm ở đằng sau cách bởi khoảng thông tầng giữa nhà.

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có hoàn thiện thêm phương án, mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công.

Wedo ,.jsc