kính gửi WEDO!

tôi đang có ý đinh xây 1 căn nhà với các thông tin sau

đây mong wedonow giúp đỡ

Các thông tin :

Kích thước mảnh đất định xây dựng (dài 10mx rộng4.8mm).

Diện tích phần đất định xây công trình: tất cả

Các hướng tiếp cận mảnh đất : đông bắc

Loại đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp : mặt

ngõ 1.4m lối đi chung

Vi trí mảnh đất : ngoại thành

Hiện trạng các công trình xung quanh : nhà cấp 4

Số tầng 3, số phòng 3 phòng ngủ ,bếp, phòng khách…

số kinh phí bạn dự định đầu tư: khoảng 300triệu

Trong nhà có 2 thế hệ : bố mẹ tôi và hai vợ chông tôi

– Tuổi của gia chủ: tuổi tôi Mậu Ngọ , tuổi mẹ tôi : Quý Tỵ

kiểu dáng kiến trúc: phóng khoáng trẻ trung,gần gũi với

thiên nhiên, tối đa diện tích sử dụng

xin chân thành cảm ơn!

-Nguyễn Thanh Tùng-Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội –

Bạn Nguyễn Thanh Tùng thân mến

Dựa trên những thông tin của bạn chúng tôi có phương án giúp bạn như sau:

Mặt bằng tầng 1

Với khu đất của bạn, từ cổng chính vào trong chúng tôi bố trí 1 mảnh vườn nhỏ để trồng 1 vài loại cây cảnh tạo cảnh quan đẹp cho mặt tiền ngôi nhà. Phòng khách có diện tích 10,2m2, chúng tôi đặt 1 mảng tường cong sử dụng vách kính vừa tạo không gian tròn đẹp vừa để lấy sáng cho ngôi nhà. Cầu thang được bố trí ở giữa nhà tiết kiệm diện tích đồng thời chia không gian sử dụng cho các tầng trên. Bếp chiếm 1 vị trí bên trong nhà, phía bên kia cầu thang tránh được phần nào mùi thức ăn theo cầu thang lên các tầng trên. Phòng ăn được ngăn cách với bếp bởi một bar gia đình. Nhà wc đặt phía góc cạnh cầu thang là hợp lý nhất. Bên trong nhà chúng tôi bố trí một vài vị trí đặt chậu hoa cảnh ở gần nhà wc và gần phòng ăn tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Nguyen thanh tung tang 1

Mặt bằng tầng 2

Trên tầng 2, tại cốt +3.240, chúng tôi bố trí vị trí sảnh chính ở giữa. Tại đây, bạn tiếp cận với 2 lối vào phòng ngủ. 1 lối vào phòng ngủ lớn với diện tích 20,88m2 quay ra hướng chính và 1 lối vào phòng ngủ nhỏ hơn với diện tích 17,28m2. Cả 2 phòng ngủ đều có bố trí wc cho sinh hoạt của từng phòng riêng biệt. Tại phòng ngủ lớn có hướng mở ra đường, chúng tôi đặt một ban công đua ra tạo không gian mở, trong phòng có thể bố trí 1 giường ngủ đôi, 1tủ quần áo, 1salon mini, 1bộ bàn làm việc. Các phòng ngủ được thiết kế với các vách kính mờ quay ra hướng cầu thang làm tôn thêm vẻ thanh thoát cho cầu thang vì thang không được lấy sáng trực tiếp bằng ánh sáng tự nhiên. Vật liệu lát sàn có thể là gỗ, gạch men chống trơn màu vàng nâu nhạt. Cầu thang làm bằng vật liệu đá màu xanh.

 Nguyen thanh tung tang 2

Mặt bằng tầng 3

Chúng tôi vẫn bố trí một phòng ngủ lớn có nhà wc sử dụng lại đúng vật liệu như tầng 2 và một sân phơi với các bệ trồng cây hoa cảnh. Nhà wc còn lại được dùng làm phòng giặt. Sàn lát sân phơi màu ghi.

Trên đây là phương án sơ bộ của chúng tôi, sử dụng chủ yếu gam màu trầm ấm, kết hợp màu xanh cây tạo cảm giác ấm cúng cho toàn bộ không gian sử dụng của ngôi nhà. Nếu bạn có điều gì còn chưa vừa ý hãy cho chúng tôi biết thêm thông tin. Chúng tôi rất mong phương án của chúng tôi có thể giúp bạn và KTS hoàn thành ngôi nhà như mong muốn. Chúng tôi sẽ rất vui lòng nếu được tiếp tục hoàn thành ngôi nhà giúp bạn. Mọi thông tin xin liên hệ với:

Nguyen thanh tung tang 3

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!