Chào Wedo,

Tôi có mảnh đất kích thước: 4x16m hướng chính Bắc trong hẻm cụt rộng 4 m. Tôi muốn xây một trệt, một lầu và sân thượng. Gia đình tôi gồm hai vợ chồng và hai con trai (12t & 5t). Tôi muốn phòng khách để ở tầng trệt. và muốn có sân trước. Các phòng ngủ có WC riêng, sân thượng có vườn cây cảnh và sân phơi.

Wedo trả lời:

Chào bạn Nguyễn Tất Hải,

Với yêu cầu của bạn, WEDO tư vấn giải pháp thiết kế như sau:

phuongan0071 1

Về cơ bản, kiến trúc công năng của nhà WEDO bố trí theo như yêu cầu của bạn. Tuy nhiên trong phương án này chúng tôi chú trong vào ánh khai thác ánh sáng tự nhiên, cải thiện môi trường vi khí hậu trong nhà bằng cách sử dụng giếng trời và các chi tiết kiến trúc.

phuongan0071 2

Các không gian tiếp nối được sử dụng triệt để, kết hợp với các chi tiết như vách tranh kính, khu vực bếp được nhận ánh sáng trực tiếp từ giếng trời, áp suất âm cũng được tăng lên nhờ trục giếng trời này mà qua đó tinh thẩm mỹ cũng độ thông thoáng của toàn nhà được tăng cường.

phuongan0071 3

Đây là phương án sơ phác của chúng tôi, nếu như bạn có thêm yêu cần nào đặc biệt, và muốn tiếp tục phát triển phương án, hãy gửi cho chúng tôi đầy đủ các thông tin như yêu cầu trong mục cần tư vấn, Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc – xây dựng Wedo (Wedo jsc.,) sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng đó một cách chuyên nghiệp và phù hợp nhất đối với bạn và gia đình.