Tư vấn ý tưởng kiến trúc nhà cho bạn Trương Quốc Hùng, mảnh đất 4,4m x 20m

Kính chào Wedo, Tôi sinh năm 1980, hiện đang sống tại Hà Nội. Gia đình tôi có một miếng đất có kích thước 4,4 x 20 m. Tôi đang dự định xây nhà trên diện tích đó cho 3 thế hệ cùng sinh sống. Tầng 1 tôi phải xây dựng lùi vào 0.8m để làm ngõ cho các hộ sống ở bên trong (ngõ nằm bên phải nếu đứng từ trong nhà nhìn ra đường), từ tầng 2 trở lên tôi được phép xây dựng trên toàn bộ diện tích (phủ kín mặt ngõ).

Tôi dự định xây 4 tầng. Nhà hướng nam. Trên diện tích đó, tôi sẽ dành diện tích 3,5 m chiều dài ở tầng 1 để làm sân trước và xây dựng trên diện tích còn lại 4 tầng. Kính mong nhận được sự giúp đỡ và tư vấn về kiến trúc, xây dựng của Wedo, tôi cũng rất mong nhận được thông tin về giá cả xây dựng hiện tại để chuẩn bị kinh phí cho việc xây dựng. Tôi mong muốn sẽ được hợp tác với Wedo để hoàn thành căn nhà mơ ước cho gia đình mình. Xin chân thành cám ơn. Trương Quốc Hùng

 

WEDO xin phúc đáp!

Chào bạn Trương Quốc Hùng, WEDO đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn và đã phác thảo phương án thiết kế sơ bộ dựa theo các số liệu mà bạn đã cung cấp. Ngôi nhà được xây lệch tầng.
–    Tầng 1, theo như yêu cầu của bạn, một phần diện tích bên phải khu đất được chừa lại 1m làm lối đi, lên các tầng trên mới đua ra hết đất.. Xây lùi vào 3,5m để lại phần diện tích đằng trước nhà làm một sân nhỏ. Mở cửa vào nhà, một sảnh nhỏ sẽ đón bạn vào phòng khách. Một diện tích khá lớn giữa nhà được dùng làm giếng trời lấy sáng và thoáng cho cả nhà. Cầu thang sẽ được làm ở đây. Ở tầng 1 thì diện tích phần giếng trời sẽ làm một sân vườn tiểu cảnh tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Cũng ở đây, chúng tôi có bố trí một cửa hông dẫn vào nhà từ phái ngõ đi chung, tạo cho bạn được sự riêng tư khi có khách. Ngay kế tiếp sẽ là phòng ăn và bếp. Ở cuối nhà là một góc sân và khoảng vườn nhỏ, giúp tạo sự thông thoáng và lấy sáng cho phía sau nhà. Tầng này có một WC ở cuối nhà.
TANG561
–    Tầng 2 sẽ có một phòng SHC và một phòng ngủ. Phòng SHC se có một lôgia nhỏ nhìn ra vườn phía sau nhà, tầng này có một WC dùng chung cho cả tầng.
TANG562
–    Tầng 3 là 2 phòng ngủ, trong đó có một phòng có wc riêng. Phòng còn lại sẽ dùng wc tầng.
TANG563
–    Tầng 4, sẽ là phòng thờ rộng, nếu muốn sẽ có thể làm thành một phòng ngủ nữa khi gia đình có yêu cầu. Tầng này có một wc, tận dụng làm phòng giặt luôn.. Sân thượng phía trước sẽ đồng thời là sân phơi..
TANG564
Qua đây chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được hình dung phần nào về không gian sử dụng của ngôi nhà.. Mọi yêu cầu sửa đổi hoặc để có bản vẽ chi tiết, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

 

Công ty Tư vấn thiết kế Kiến trúc & thi công Xây dựng Wedo