Bạn một gia đình lớn hay thường xuyên tiếp khách tại nhà và bạn cần thêm chỗ ngồi. Đặc biệt, khi Tết cổ truyền đã gần kề, bạn muốn phòng khách của mình thoáng rộng hơn, có thêm chỗ ngồi để mọi người trong gia đình và bạn bè có thể sum vầy bên nhau. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số ý tưởng với phòng khách giúp bạn tăng thêm chỗ ngồi đón Tết trọn vẹn từng giây.

1. Chỗ ngồi bên cửa sổ

Wedo thiết kế thêm chỗ ngồi cho phòng khách bên khung cửa sổ

Những chiếc ghế dài bên khung cửa sổ không chỉ tạo thêm chỗ ngồi, nơi lưu trữ đồ đạc dưới gầm ghế mà còn tạo góc view đẹp cho phòng khách đón Tết.

2. Gối ngồi trên sàn nhà

Wedo thiết kế thêm gối ngồi cho phòng khách

Không đơn giản chỉ thêm chỗ ngồi mà còn tạo sự mềm mại hơn cho phòng khách.

3. Đặt gối ngồi dưới kệ

Wedo thiết kế gối ngồi dưới kệ phòng khách

Những chiếc kệ trang trí làm thêm nhiệm vụ ‘che dấu’ gối ngồi cho bạn. Đồng thời, những chiếc gối xinh xắn này không chỉ để thêm chỗ ngồi mà còn trở thành đồ trang trí.

4. Chiếc ghế dài

Wedo thiết kế thêm ghế ngồi dài cho phòng khách

Sofa dài luôn tạo được nhiều chỗ ngồi và mang lại cảm giác sum họp, đầm ấm. Những chiếc ghế nhỏ có thể ghép lại thành bàn và khi cần thì bạn tách chúng ra để làm ghế ngồi.

5. Tận dụng không gian dưới chân cầu thang

Wedo thiết kế thêm ghế ngồi dưới chân cầu thang cho phòng khách

Đừng lãng phí không gian dưới chân cầu thang trong nhà mình. Bạn có thể tạo thêm chỗ ngồi vô cùng duyên dáng cho phòng khách.

6. Ghế đôn nhỏ dấu dưới gầm bàn

Wedo thiết kế thêm chỗ ngồi cho phòng khách

Những chiếc sofa nhỏ giấu dưới gầm bàn. Chúng giống như một bộ phận của chiếc bàn. Khi cần dùng đến bạn chỉ cần kéo chúng ra sau đó lại xếp gọn gàng chúng vào.

7. Ghế dài bên cửa sổ hoặc ngang theo tường

Wedo thiết kế thêm chỗ ngồi cho phòng khách

Bệ cửa sổ hay ven theo những bức tường hoàn toàn có thể thêm được chỗ ngồi ấm áp và bắt mắt.

8.  Ghế đẩu cất gọn dưới gầm bàn

Wedo thiết kế thêm ghế đẩu ngồi cho phòng khách

Phòng khách của bạn đã có một bộ sofa thật hoành tráng nhưng việc di chuyển chúng sẽ thật khó khăn. Bạn hãy thêm vào đó những chiếc ghế nhỏ có thể để dưới gầm bàn và gấp gọn không chỉ tạo thêm nét duyên dáng cho phòng khách mà còn tiện dụng mỗi khi nhà bạn có nhiều vị khách ghé thăm, đặc biệt trong ngày Tết. Không gian sang trọng sẽ tràn đầy sự sum họp ấm áp.

9. Bạn có thích thú với một chiếc ghế đu?

Wedo thiết kế thêm ghế đu cho phòng khách

Thay vì những chiếc ghế trên sàn nhà, bạn hãy thử cảm giác với những chiếc  ghế đu. Sẽ thú vị lắm đấy!

10. Bàn hay ghế?

Wedo thiết kế thêm bàn ghế cho phòng khách

 Câu trả lời là cả bàn và ghế. Khi bạn ghép chúng lại với nhau, bạn có một  chiếc bàn không đụng hàng ai. Khi bạn tách chúng ra, bạn có những chiếc ghế độc đáo không ai giống bạn.