Với đề bài là thiết kế nội thất cho căn hộ 85 m2 có hai phòng ngủ, nhóm kiến trúc sư Hà Nội gồm Đoàn Đức Việt và Vũ Hoàng Diệu Linh đã đưa ra giải pháp hợp lý. Đây là giải nhất của cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng.

BMV3N

Khu hồ nước có thể chuyển sang một hình thức khác.

Những xu hướng “sinh thái hóa” căn hộ và ngôi nhà chung cư, “sinh thái hóa” công trình kiến trúc cũng như “tiện nghi hóa” căn hộ đã được các đồ án đặt ra như những nhu cầu thiết yếu. Phối cảnh của đồ án đoạt giải nhất với giải pháp không gian mở và đưa cây xanh vào căn hộ đã đạt tới sự hoàn hảo.

sinh thai

Bếp và phòng ăn liền một không gian.

Ý tưởng của các kiến trúc sư là phòng khách và bếp được bố cục chung trong một không gian. Phòng khách sử dụng một cửa sổ và cây xanh như là view của mình và có sự liên hệ với bếp và phòng ăn với tầm nhìn chính là hồ nước giữa căn hộ.

BMV1N

Cây xanh hiện diện ở khắp mọi nơi.

Theo đánh giá của ban giám khảo, tác giả đã đề xuất được giải pháp công năng tốt nhất cho một đề thi khó: thiết kế nội thất cho căn hộ 85m2 với 2 buồng ngủ. Các phòng được thiết kế vừa vặn, tỷ lệ thích hợp với diện tích. Với đường nét giản dị mà tinh tế, căn phòng được thiết kế thành một không gian sống có cách xử lý khá lạ với những yếu tố gần gũi như đưa hồ nước và khoảng không gian xanh vào căn hộ. Giải pháp cũng mở ra nhiều hướng sử dụng cho chủ đầu tư và khách hàng, nếu không sử dụng hồ nước thì có thể chuyển sang hình thức khác. Đồ án có tính thích dụng cao, thủ pháp điêu luyện, chuyên nghiệp mà đơn giản, dể thực hiện.