Có rất nhiều cách có thể giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống trong phong thủy, từ những bước phong thủy cơ bản như khí tốt, ánh sáng thuận lợi cho tới những bước nâng cao như hướng may mắn.

Hướng may mắn có thể giúp thu hút nguồn năng lượng tốt nhất và phù hợp nhất với bạn. Một khi đã biết được hướng may mắn, hãy cố gắng quay mặt về hướng đó cả ở nhà lẫn nơi làm việc.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này với vị trí của ghế ngồi hoặc giường ngủ (hướng đầu của bạn quay vào khi nằm trên giường).

huong-may-man-1

Vậy làm cách nào để xác định được hướng may mắn?

Trước tiên, bạn phải tính số quái của mình. Khi làm phép tính, vì nam và nữ khác nhau nên khi dùng nhớ “Nam (10-). Nữ (5+)”. Bạn hãy lấy 2 số cuối trong năm sinh của mình cộng và rút gọn lại thành một số. Ví dụ người sinh năm 81, lấy 8+1=9. Nếu là nam, lấy 10-9=1. Nếu là nữ, lấy 5+9=14, rút gọn thành 5.

Sau đó, đối chiếu với bảng dưới đây để tìm hướng may mắn nhất, phù hợp nhất với số quái của bạn.

Nên nhìn nhận phương pháp này theo chiều hướng thoáng, linh hoạt và thông minh, đừng ủ rũ nếu cửa nhà bạn quay về hướng không may mắn, hay chỗ bạn ngồi nơi làm việc không quay về hướng may mắn. Hãy luôn cố gắng làm hết sức mình với những gì bạn có và đừng nên thất vọng nếu mọi thứ không được hoàn hảo vào lúc này. Mọi thứ đều có thể thay đổi.

Dưới đây là bảng hướng dẫn về hướng may mắn của bạn trong phong thủy.

HƯỚNG MAY MẮN CỦA BẠN

SỐ QUÁI Tiền tài, thành đạt Sức khỏe Tình duyên Phát triển bản thân
1 Đông Nam Đông Nam Bắc
2 Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam
3 Nam Bắc Đông Nam Đông
4 Bắc Nam Đông Đông Nam
5 Nữ Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc
5 Nam Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam
6 Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc
7 Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây
8 Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc
9 Đông Đông Nam Bắc Nam

HƯỚNG MAY MẮN CỦA BẠN