“…Cuộc sống thường nhật của 1 con ngừơi trong xã hội công nghiệp ngày nay đã trở nên hết sức bận rộn, đôi khi nó làm cho chúng ta quên đi rằng chúng ta là ai trong thế giới này, chúng ta tồn tại để làm gì!?…”

Hình ảnh công trình nhà 4mx4m nổi tiếng của ông:

Nhà nhỏ 4m x4m nổi tiếng của Tadao Ando

Nhà nhỏ 4m x4m nổi tiếng của Tadao Ando

nha-4mx4m-2-tadao-ando nha-4mx4m-3-tadao-ando nha-4mx4m-4-tadao-ando nha-4mx4m-5-tadao-ando nha-4mx4m-6-tadao-ando tadao-ando-nha-4x4m tadao-ando-nha-4x4m-2 tadao-ando-nha-nho-4x4m-1 tadao-ando-nha-nho-4x4m-2 tadao-ando-nha-nho-4x4m-3 tadao-ando-nha-nho-4x4m-4 tadao-ando-nha-nho-4x4m-5 tadao-ando-nha-nho-4x4m-6

“…Nơi chúng ta ngồi đó… cùng với những khoảng trống… để chúng ta cảm thấy mình đang SỐNG – TỒN TẠI, cảm thấy được hơi thở của chính mình trong 1 thế giới quá hỗn tạp và đảo lộn như hôm nay!…”

Công trình này khi đó đã đoạt 1 giải thưởng lớn về kiến trúc thế giới tại Châu Âu… bởi triết lý về sự tương tác giữa kiến trúc và xã hội. TaDao Ando đã dành được giải thưởng danh giá nhất này với triết lý về Nhà Ở hết sức mới mẻ này.

 

Tiểu sử:

Kiến trúc sư Tadao Ando

Kiến trúc sư Tadao Ando

Ando Tadao (sinh 13 tháng 9, 1941 ở Osaka, Nhật Bản) là một kiến trúc sư người Nhật. Ông là một người theo chủ nghĩa Phê bình khu vực. Ando chưa hề qua một trường lớp đào tạo về kiến trúc nào. Thời trẻ, ông đã một mình thực hiện một chuyến đi từ Đông sang Tây để tự quan sát và học hỏi. Ông đã từng là tài xế, một võ sĩ quyền Anh trước khi là một kiến trúc sư. Năm 1969, ông thành lập hãng kiến trúc Ando Tadao và cộng sự.

Công trình nhà lô ở Sumiyoshi (Azuma House), một nhà nhỏ 2 tầng, hoàn thành năm 1972 là công trình đầu tiên bộc lộ những đặc điểm kiến trúc của ông. Nó bao gồm 3 khối không gian vuông cân bằng. Trong đó, hai khối đặc của không gian nội thất được chia cắt bằng một không gian mở của sân.

Năm 1995, Ando được nhận giải thưởng Pritzker và 100.000 đô la Mỹ. Ông đã tặng số tiền đó cho những trẻ em mồ côi trong cuộc động đất Hanshin.

Xem thêm thông tin về Kiến trúc sư Tadao Ando  tại Wiki