Chào Wedo.

Tôi có mảnh đất hình chữ L nở hậu. Đường 9 m , hướng Tấy Nam. diện tích 3.5 x 16.5 + phần nở hậu 2.95x 2.4 Tôi muốn xây nhà có 3 phòng ngủ : 1 cho 2 vợ chồng tôi và 2 phòng cho 2 đứa con còn nhỏ (5 tuổi)…

Mong muốn nhà thông thoáng và tận dụng được ánh sáng trời

Rất mong được tư vấn.

dvlong@vdc.com.vn

WEDO hồi đáp:

Chào ban, rất vui khi bạn đã đến với WEDO

Rất cảm ơn bạn đã đến thăm trang web và tham gia vào chương trình tư vấn của chúng tôi.

Bạn cho chúng tôi biết mảnh đất bạn định xây dựng nằm tiếp giáp mặt đường 9m, vậy bạn có ý định kinh doanh hay không?

Với các yêu cầu của bạn, các KTS của WEDO sẽ tư vấn qua phương án sơ phác. Nếu như bạn thích phương án của WEDO, chúng tôi cũng sẽ tặng bạn phần thiết kế kiến trúc trong bộ hồ sơ thiết kế chi tiết của ngôi nhà (bộ hồ sơ thiết kế chi tiết bao gồm: các bản vẽ thiết kế kiến trúc, các bản vẽ kết cấu của ngôi nhà, các bản vẽ thiết kế điện, điện lạnh, chống sét, báo động, thông gió…, bản vẽ cấp thoát nước của ngôi nhà)

Dựa theo những yêu cầu đặt ra của bạn, WEDO đã phác một phương án gửi đến bạn tham khảo:

nhachuLanh long

Trong phương án này, các không gian thông tầng, giếng trời, sân thoáng được bố trí trước, giữa và sau ngôi nhà để tạo độ thông thoáng tối đa cho ngôi nhà. Đặc biệt trong trường hợp của bạn, hiện tại hai cháu vẫn còn nhỏ nên để hai cháu sinh hoạt cùng phòng tạo không gian cùng học tập và cùng chơi cho hai cháu. Sau khi hai cháu bước sang độ tuổi thiếu niên mới nên tách phòng riêng.

Phòng ngủ của trẻ được bố trí phía sau ngôi nhà đảm bảo nhận được ánh sáng từ giếng trời ở giữa và phía sau ngôi nhà nhưng đồng thời đảm bảo khoảng cách ly với đường giao thông trước nhà để tránh bụi và ồn. Trước cửa phòng có sảnh phòng đồng thời là nút giao thông tầng.

Đây là phương án sơ phác, ý tưởng sẽ hoàn thiện hơn nếu có được sự hồi âm của bạn.

Chào trân trọng

Wedo.Corps.