Nhà cấp 4 là một trong những mẫu nhà đang được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện nay cũng rất đa dạng tùy theo mẫu kiến trúc cùng công năng mà khách hàng lựa chọn. Trong đó, nhà cấp 4 giá rẻ đang được nhiều khách hàng trẻ, đặc biệt là các gia đình hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên, với kinh phí 150 triệu để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 vừa bền, đẹp thì không hề đơn giản mà cần một sự tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, dưới đây, Wedo giới thiệu đến Quý bạn đọc những vấn đề cần chú ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Có thể nói với chi phí 150 triệu để xây dựng nhà cấp 4 là một chi phí rất rẻ. Vì vậy, cần tính toán chính xác từng bước 1 để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được chất lượng công trình.

Chọn vị trí đất xây dựng nhà

Khoan nói đến vị trí đẹp theo phong thủy, điều chúng tôi muốn khách hàng lựa chọn vị trí đất xây dựng ở đây đầu tiên là để tiết kiệm chi phí xây dựng. Bởi nếu lựa chọn những vùng trũng, kết cấu đất yếu để xây nhà cấp 4 thì chi phí làm móng sẽ khác cao. Ngược lại, nếu bạn chọn vị trí đất cao, bằng phẳng, có kết cấu địa chất ổn định đồng thời kiến trúc nhà lựa chọn là nhà cấp 4 thì chỉ cần thiết kế móng đơn giản vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo chất lượng công trình.

vi tri dat xay nha cap 4 khoang 150 trieu

Lựa chọn vị trí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chọn thiết kế nhà phù hợp

Với chi phí khoảng 150 triệu, chủ nhà nên chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 truyền thống hoặc hiện đại. Tránh những thiết kế nhà cầu kỳ, nhiều chi tiết trang trí như kiểu nhà mái thái, nhà vườn, tân cổ điển, cổ điển… Vì nếu lựa chọn những mẫu thiết kế này, chúng tôi e rằng, với 150 triệu, bạn có thể chỉ xây dựng được 1 phần diện tích của cả căn nhà hoặc chỉ làm được phần mái… Hãy chọn những mẫu thiết kế nhà đơn giản, phù hợp với diện tích, khổ đất và nên tập trung vào các không gian chức năng trong nhà để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

Bạn cũng nên tránh sa đà vào các chi tiết trang trí không cần thiết khi muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu để tránh tốn kém kinh phí cũng như rối mắt.

thiet ke nha cap 4 150 trieu

Lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 phù hợp chi phí

Khảo sát công trình trước khi xây dựng

Việc khảo sát thực tế công trình trước khi thiết kế, thi công xây dựng nhà cấp 4 sẽ giúp bạn lên phương án thiết kế và thi công vừa hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng công trình.

Dự trù kinh phí chi tiết nguyên vật liệu, nhân công và phát sinh

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu là thành phần chính để xây dựng nhà nên cần quan tâm đầu tiên và xuyên suốt. Bạn cần đo đạc chính xác diện tích xây dựng, để tính toán nguyên vật liệu sát với thực tế nhất. Tuy nhiên với tổng chi phí 150 triệu thì diện tích nhà cấp này không nên quá rộng và không thiết kế cầu kỳ cũng như sử dụng các loại nguyên vật liệu đắt tiền.

Đồng thời, để tiết kiệm chi phí xây dựng, có rất nhiều nguyên vật liệu bạn có thể tận dụng ngay tại địa phương, từ thiên nhiên để giảm kinh phí xây dựng như tre, nứa, gỗ…

Chi phí phát sinh

Ngoài kinh phí nguyên vật liệu, bạn cũng nên dự trù thêm cả kinh phí phát sinh. Rất nhiều người nghĩ rằng, điều này không cần thiết vì chỉ có xây dựng nhà to, nhà cao tầng thì mới có chi phí phát sinh, còn xây nhà cấp 4 thì hiếm khi có chi phí phát sinh. Hơn nữa, kinh phí xây nhà dự trù chỉ với 150 triệu – nghĩa là xây dựng rất đơn giản nên lại càng khó có chi phí phát sinh. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh ngược lại rằng, vì sự chủ quan trên cho nên càng xây nhà đơn giản và ít tiền càng dễ có nhiều chi phí phát sinh do sự tính toán “đơn giản”, không kỹ càng, hoặc lên phương án thi công rồi nhưng không lên chi tiết, khi bắt đầu thi công thấy không ổn lại đổi phương án… Từ đó, vô tình lại đẩy chi phí phát sinh từ không đến có, từ ít thành nhiều. Thậm chí, đến lúc này, do không có bảng dự trù kinh phí chủ động từ đầu, bạn sẽ liên tục rơi vào thế bị động cho nên càng dễ làm xuất hiện các chi phí phát sinh.

Chi phí nhân công

Cùng với nguyên vật liệu, chi phí nhân công cũng cần quan tâm khi bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu mà vẫn đạt được chất lượng như ý. Có thể nói với chi phí 150 triệu, về cơ bản nên lựa chọn kiểu nhà cấp 4 đơn giản. Vì vậy, bạn cũng không nên đầu tư thuê những đội thợ có nhiều thợ kỹ thuật tay nghề quá cao thường làm những công trình lớn, phức tạp. Đồng thời, bạn hoặc các thành viên trong gia đình có thể giảm chi phí bằng cách tham gia vào quá trình xây dựng những khâu đơn giản và giám sát công trình. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ mà còn góp phần nâng cao chất lượng công trình.

kinh phi nhan cong xay nha cap 4

Lựa chọn nhân công xây nhà cấp 4 cho phù hợp

Vấn đề kỹ thuật trong xây nhà cấp 4

Nếu theo tư duy ở trên, nhiều bạn nghĩ rằng xây nhà cấp 4 đơn giản thì không cần quá cầu kỳ vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, dù ngôi nhà của bạn đơn giản và chi phí thấp đến đâu vẫn có những hạng mục cần bạn quan tâm kỹ lưỡng về vấn đề kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này. Đặc biệt là hạng mục móng nhà. Móng nhà cấp 4 chia làm 2 loại, móng nông và móng sâu. Muốn biết móng nào phù hợp phải căn cứ trên kết cấu đất và kiến trúc nhà để lựa chọn.

Móng nông (hay còn gọi móng cạn) có kết cấu đơn giản, thi công không phức tạp nên chi phí rẻ hơn. Móng có chiều sâu thấp, cách nền dưới 3m chịu được tải trọng những ngôi nhà có diện tích nhỏ, không chồng tầng cao.

Móng sâu thường được sử dụng cho các ngôi nhà tại vị trí có nền đất yếu, được san lấp từ ao, hồ hoặc gần ao, hồ.

Như vậy, bạn phải căn cứ kết cấu đất tại vị trí muốn xây dựng và kiến trúc nhà để chú ý vấn đề kỹ thuật, lựa chọn kiểu móng cho phù hợp với ngôi nhà dự định xây nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Các mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp

mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 1 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 2 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 3 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 4 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 5 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 6 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 7 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 8 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 9 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 10 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 11 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 12 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 13 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 14 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 15 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 16 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 17

 

 

Bạn thích mẫu nhà nào trong các mẫu trên? Bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé! Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn!