Thiết kế này yêu cầu một trung tâm văn hoá mới thú vị trong quận mới Bảy viên ngọc trai (Seven Pearls) của Dubai. Dự án điểm nhấn này sẽ cung cấp một rạp hát, một nhà hát lớn, một triển lãm nghệ thuật, các trung tâm nghệ thuật biểu diễn và khách sạn chính trên một hòn đảo ở Dubai Creek tách khỏi phần đất liền của quận này. Tất cả trang thiết bị này sẽ rành riêng cho nghi thức của nghệ thuật nhằm tổ chức các buổi biểu diễn và triển lãm tầm cỡ thế giới. Nhà hát lớn sẽ có 2,500 chỗ cùng với rạp hát 800 chỗ .

tong mat bang cong trinh

Triển lãm nghệ thuật với không gian trưng bày rộng 5000m2 thực sự là điều kiện trưng bày thuận lợi đủ kích thước so với viện bảo tàng Guggenheim ở New York. Khách sạn này sẽ cung cấp chỗ ở cho khách trong một hệ thống 6 sao. Được đặt trên một hòn đảo ở Dubai Creek, dự án sẽ được kết nối với Greater Dubai bằng một con đường nối với đất liền.

Ý tưởng thiết kế và tổ chức chương trình

Nhà thầu lắp ráp tất cả các trang thiết bị trong một cấu trúc đơn nổi bật. Hình dạng uốn lượn mềm mại gợi lên hình ảnh những ngọn núi hay cồn cát. Nổi lên khỏi mặt đất, hình dạng này vừa là một phần của phong cảnh những vẫn là một thành phần rất độc đáo trên đường chân trời. Hình thức phong cảnh xung quanh kiến tạo nên hình dạng toà nhà chính. Chúng tạo thành những không gian công viên mở cũng như những chức năng phụ như trang thiết bị đỗ xe và nhà ga một đường ray, ẩn dưới hoặc được hợp nhất cùng với cảnh quan.

phoi canh cong trinh

Tổng thể công trình

Hai đỉnh của công trình tương ứng với nhà hát lớn và rạp hát. Các yêu cầu cao của những toà tháp bay được đặt dưới các đỉnh này. Từ những đỉnh này, hình dạng dần dần đi xuống chạm mặt đất. Hình dạng này được cắt khấc ra ở chỗ thấy ba lối vào chính. Lối vào chính dành cho khách đến xem một trong hai hội trường biểu diễn nghệ thuật nằm ở phía bắc của toà nhà. Ở tầng trệt sẽ là cổng dành cho những khách quan trọng có điểm đón khách ở lối vào và một tiền sảnh riêng biệt với tiền sảnh chính. Tiền sảnh này phục vụ cả nhà hát lớn và rạp hát. Tiền sảnh chính là một phong cảnh nhiều tầng dễ chịu ở tầng một phía trên tầng trệt. Nó cũng phục vụ cho nhà hát lớn và rạp hát cũng như có sự kết nối nội thất với triển lãm nghệ thuật.

mot goc cong trinh

Một góc của công trình

noi that voi nhung duong net mem mai

Nội thất nổi bật với những đường nét hiện đại.

Nổi lên trên tiền sảnh này là những không gian tiền sảnh xa hơn phục vụ các cao độ ban công. Các cao độ tiền sảnh này từ tiền sảnh chính phía trên nhìn bề ngoài được kết nối với nhau thông qua một loạt khoảng trống. Việc này đem lại tầm nhìn trực tiếp giữa tiền sảnh chính ở tầng một suốt đường lên tới tiền sảnh ban công cao nhất. Có nhiều quang cảnh bất ngờ trong không gian này.

Hội trường được chứa trong dạng dòng chảy dường như hoà vào mặt dưới của lớp vỏ chính. Tuy nhiên lớp vỏ bên trong không chạm vào lớp vỏ chính. Thay vào đó, hai bề mặt biến mất vào lỗ hổng ánh sáng giữa chúng. Những chức năng trợ giúp tạo nền móng cho tiền sảnh được giới hạn bởi những bức tường hoà vào mặt dưới của lớp vỏ chính.