Kiến trúc nhà ống 3 tầng nên thiết kế thế nào cho đẹp là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều thời thời gian qua từ khắp các Quý khách hàng gần xa. Những bí quyết thiết kế được đúc kết từ kiến trúc sư và chủ đầu tư giàu kinh nghiêm chắc hắn sẽ giúp các bạn có thêm những định hướng mới để hoàn thiện cho ngôi nhà của gia đình mình nhé.

Kinh nghiệm khi lựa chọn mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Để có thể sở hữu kiến trúc nhà ống 3 tầng đẹp, trước khi thiết kế thi công cần phải chú ý đến những khía cạnh sau đây:

Kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại
Kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại được đánh giá cao

– Xác định diện tích thiết kế trước khi thi công mẫu nhà ống đẹp 3 tầng hiện đại

– Lựa chọn phong cách kiến trúc yêu thích để làm định hướng thiết kế và thi công khi làm việc với kiến trúc sư

– Xác định công năng dự kiến sẽ bố trí, mặt bằng nội thất sơ bộ của công trình

– Xác định tổng chi phí đầu tư, từ đó có phương án chuẩn bị kinh phí và khoanh vùng phương án thiết kế thi công sát nhất

– Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà và thi công trọn gói là 1, bởi chỉ có đơn vị thiết kế mới có thể am hiểu được hết mọi vấn đề và ý tưởng sáng tạo trong công trình.

Để có một mẫu kiến trúc nhà ống 3 tầng đẹp, khoa học, hoàn toàn không hề khó, điều cơ bản bạn cần phải xác định được gia đình mình cần gì và muốn gì.

Tiêu chí phân loại nhà ống 3 tầng

Hiện nay nhà ống 3 tầng được phân loại theo những tiêu chí sau đây:

– Phân loại theo kiểu mái:

+ Thiết kế nhà ống 3 tầng mái bằng

+ Thiết kế nhà ống 3 tầng mái tôn

+ Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái

+ Thiết kế nhà ống 3 tầng mái lệch

Kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại
Nhà ống đơn giản nhưng ấn tượng với kiến trúc mái bằng

– Phân loại theo phong cách kiến trúc:

+ Phong cách hiện đại

+ Phong cách Tân cổ điển

+ Phong cách kiến trúc Pháp

Đặc điểm chung của mẫu nhà ống 3 tầng hiện nay

Kiến trúc nhà ống 3 tầng tân cổ điển tôn lên những nét sang trọng, tinh tế và thanh thoát. Thiết kế không gian có sự chuẩn chỉ về tỷ lệ và hình khối. Công trình có sự xuất hiện của nhiều chi tiết đường gờ, phào chỉ phức tạp, với những hoa văn uốn lượn ớ trụ cột, thân cột hoặc đầu và chân cột.

Kiến trúc Pháp với những gam màu trắng sáng, thanh lịch và nhẹ nhàng, tôn thêm những nét kiến trúc tinh tế, hiện đại và sang chảnh cho không gian nhà phố.

Tuy nhiên kiến trúc nhà ống đẹp theo phong cách tân cổ điển hoặc phong cách Pháp, sẽ có chi phí đầu tư cao hơn những mẫu nhà ống hiện đại.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại, hình khối đơn giản, không tuân theo bất kỳ chuẩn chỉ nào về hình khối và bố cục. Tất cả đều được thiết kế tự do, thiết kế có thể phi đối xứng, nhưng luôn đảm bảo công năng sử dụng và sự hài hoà, thanh lịch.

Kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại
Với xu thế của xã hội, mẫu nhà ống 3 tầng đang được lòng nhiều người

Thiết kế kiến trúc thường hướng đến không gian mở, liên kết không gian đa chiều. Thiết kế kiến trúc có mối liên hệ mật thiết với công năng nội thất.

Thiết kế nhà ống 3 tầng theo phong cách hiện đại, thiết kế và thi công đơn giản, do đó tổng kinh phí đầu tư của công trình không tốn kém quá nhiều như những mẫu nhà ống 3 tầng khác.

Thiết kế đơn giản, thời gian thi công nhanh, tiến độ thi công hoàn thiện đúng kế hoạch. Cùng với đó là việc có thể bố trí được công năng sử dụng linh hoạt, giúp tối ưu hoá diện tích sử dụng trong không gian hình hộp.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng theo phong cách hiện đại thường được ưu ái bởi kinh phí phù hợp, công năng dễ bố trí, tính thẩm mỹ hài hòa cao. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cá bạn có thêm những ý tưởng mới hơn để hoàn thiện không gian nội thất của gia đình mình nhé. Mọi tư vấn xin liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của wedo.