Tên dự án: Nhà ở gia đình

Chủ đầu tư: Ông Lê Thành Nam

Diện tích xây dựng: 51,7 m2

Diện tích khu đất: 96,2 m2

Số tầng cao công trình: 4,5 tầng

Năm hoàn thành: 2007.

01phoi-canh-3.5x11m

Ảnh 1: Phối cảnh bên ngoài công trình với những đường nét khỏe khoắn, hiện đại.

02TANG 1 copy

Ảnh 2: Mặt bằng tầng 1

Với diện tích khu đất hiện có cùng với mong muốn của chủ nhà, nhóm kiến trúc sư chúng tôi đã bố trí một mảnh vườn nhỏ để trồng một vài loại cây tạo cảnh quan đẹp xung quanh công trình. Cầu thang được bố trí ở giữa, tạo ra một khoảng thông tầng giúp không khí được lưu thông theo phương đứng, cải thiện chất lượng sống cho toàn bộ căn nhà. Phòng bếp được đặt ở phía sau, có 1 lối tiếp cận riêng cùng với khoảng sân bên ngoài, tạo góc nhìn đẹp cho khu vực bàn ăn, đồng thời cũng đóng vai trò là sân gia công trong trường hợp cần thiết.

03TANG 2 copy

Ảnh 3: Mặt bằng tầng 2

04TANG 3

Ảnh 4: Mặt bằng tầng 3

Toàn bộ 3 phòng ngủ của gia đình đều có ban công riêng hướng ra khoảng sân vườn xung quanh nhà, các ô cửa sổ mở rộng khiến căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Hệ thống lam chắn nắng ở mặt phía Tây công trình giúp hạn chế bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào trong phòng.

05TANG TUM copy

Ảnh 5: Mặt bằng tầng tum.

Tầng trên cùng là không gian thờ cúng và phơi phóng của cả gia đình.Với khoảng sân rộng ở phía trước, chủ nhà hoàn toàn có thể biến đây thành góc nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình sau 1 ngày học tập, làm việc mệt mỏi.