Trong thiết kế phòng cho trẻ, nội thất thường được chú trọng. Giường là trung tâm trong không gian này.

Thị trường có rất nhiều kiểu giường có kiểu dáng và hình ảnh phù hợp với từng lứa tuổi. Nhưng khi chọn không nên quá cầu kỳ về kiểu dáng, nên chọn kiểu có đường thẳng và không nhiều góc cạnh để an toàn cho trẻ. Điểm tốn nhiều công sức cũng như chi phí nhất là trang trí các chi tiết về màu sắc của các đồ vật trong phòng. Các bé gái hiện nay thường thích màu hồng, tuy nhiên màu này nên phối với các màu khác để tạo cảm giác hài hoà. Nhà có hai con nên phòng dành cho hai bé thường được làm giường tầng, phải chú ý đến tính hay vận động của trẻ để thiết kế sao cho đảm bảo an toàn. Cầu thang lên giường trên phải dễ lên xuống, cũng có thể hạ độ cao như làm giường dưới nằm sát sàn nhà.

Trang trí cho phòng trẻ cũng quan trọng để bé thích thú hơn khi ở trong phòng mình và phát triển trí tưởng tượng. Thường hay dùng là các hình ảnh, hay nhân vật phim truyện mà bé yêu thích. Cũng có thể biến trần nhà thành hình ảnh của bầu trời với trăng, sao để bé nhìn ngắm trước khi ngủ.

Trong phòng trẻ nên dành những phần trống rộng hơn các phòng khác, để bé có chỗ chơi với đồ chơi của mình. Khoảng trống này quan trọng vì bé cần vận động nhiều để phát triển về thể chất cũng như tâm lý.

noi-that-phong-tre-1

Góc học tập trong phòng của trẻ nên đơn giản, dành chỗ cho trẻ để đồ chơi

noi-that-phong-tre-2

Phòng dành cho hai bé trai sinh đôi nên màu và kiểu dáng hầu như giống nhau. Màu xanh hay được bé trai lựa chọn.

noi-that-phong-tre-3

Phòng dành cho bé gái với màu sắc nhẹ nhàng. Giường có thể chọn loại có bán sẵn.

noi-that-phong-tre-4

Đây là kiểu giường đôi được hạ độ cao, dành cho các bé còn nhỏ tuổi