Tôi muốn nhờ công ty tư vấn thiết kế hộ tôi căn nhà như sau.

– Kích thước mảnh đất định xây dựng: 530m2( đất hình thang, mặt đường dài 19,5m, chiều sâu:1 cạnh 17m,, một cạnh 28m (hướng đông bắc)

– Diện tích phần đát định xây công trình:120m2

– Hướng đất ra mặt đường: Tây

– Loại đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp: đường

phụ, rộng 10m

– Vị trí mảnh đất: nội thành,trong xóm

– Hiện trạng các công trình xung quanh: cao tương đối

– Số tầng: 3 tầng, số phòng ngủ :5, số kinh phí định

đầu tư: 500-600 triệu

– Nhà cho 2 thế hệ. Độ tuổi: chủ nhà:sinh năm 1959, nam, tuổi Kỷ Hợi, nghề : công an. Nữ: sinh 1961, tuổi Tân Sửu, nghề ; kinh doanh

– Ý thích về ngôi nhà: nhà co dáng vẻ dẹp nhã nhặn , sang trọng nhưng ko quá cầu kì, nhà có khuôn viên, vườn hoa cây cảnh, có gara để xe ôtô

– Tầng 1: cửa chính: hướng Tây, cửa phụ hương đông

bắc( để hợp với tuổi cuả cả chồng và vợ), tầng 1

có phòng khách , phòng ăn, phòng ngủ người giúp việc,

phòng vệ sinh(ở góc khuất nhất, xa phòng ăn)

– Tầng 2:phòng khach, phòng ngủ bố,mẹ, phòng ngủ con trai,

con gái (3 phòng ngủ), 1 phòng học

– Tầng 3: phòng thờ, 1 phòng ngủ cho khách, bể nước, sân

phơi.

– Xây nhà ở phần hẹp của khu đất

Xin công ty có thể gửi cho vài mẫu để chọn

Xin chân thành cảm ơn công ty đã giúp đỡ!!!

Dương Thanh Linh

Wedo phúc đáp

Chào bạn Dương Thanh Linh:

Với các yêu cầu của bạn, Wedo phác họa phương án như sau:

phuongan0321 1

– Tầng 1, phòng khách là trung tâm của mặt trước nhà với hai mặt thoáng, phần bếp phía sau cũng được lấy ánh sáng trực tiếp nhờ hệ mái kính.

phuongan0321 2

– Tầng 2 là nơi bố trí không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ chính cũng như không gian giành cho trẻ học tập. Đây cũng đồng thời là thư viện của gia đình, nơi các con của bạn có thể nghỉ ngơi, đọc sách, thư giãn cũng như học hành nhờ sự yên tĩnh của khoảng không gian lùi phía sau ngôi nhà và sự thông thoáng của khu vườn bao quanh. Phía bên cạnh phòng ngủ chính bố trí phòng làm việc, thích hợp với nghề nghiệp của gia chủ, cần không gian yên tĩnh để nghiên cứu.

– Trên tầng 3, chúng tôi bố trí phòng ngủ cho hai con của bạn và phòng ngủ khách, các phòng ngủ xoay quanh trục giao thông chinh là cầu thang và hành lang nhưng đều được bố trí cửa sổ hướng ra phía vườn cây.

– Xung quanh nhà chúng tôi bố trí vườn cây, nếu có điều kiện bạn nên tạo ao nhân tạo, đây là yếu tố thủy trong nhà của bạn.

– Đây chỉ là phương án giả định trên mảnh đất theo như mô tả của bạn, có thể hình dáng của mảnh đất không được chính xác, bạn nên gửi cho chúng tôi bản vẽ mặt bằng hiện trạng của mảnh đất, chúng tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn phương án tối ưu cho bạn.

Nếu bạn muốn phát triển phương án này hoặc sửa đổi cho theo nhu cầu của bạn, hãy gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi. Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc – xây dựng Wedo Sự hài lòng của bạn và gia đình đối với các phương án thiết kế là tiêu chí của Wedo đ ặt ra khi thiết kế.