Tên dự án: Nhà ở gia đình (4,8×10,5m)

Chủ đầu tư: Ông  Vũ Tuấn Hùng

Diện tích xây dựng: 50,4 m2

Diện tích sàn: 185 m2

Số tầng cao công trình: 3,5 tầng

Nhà hướng Đông Nam, ngõ rộng 1.8m, ba mặt còn lại giáp nhà dân.

Phía sau hướng Đông Nam, giáp ngõ rộng 2m

– Tuổi chủ nhà: 1975 à hướng Tây Bắc (sinh khí tiền tài), Đông Bắc, Tây Nam

01 phoi canh 3,5TANG -4,8x10,5m

Phối cảnh tổng thể công trình

02 mat bang tang 1

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1:

Bố trí khu để xe, phòng khách tạm, bếp và phòng ăn. Dưới chân cầu thang bố trí vườn cảnh tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Vì công trình chỉ có 1 mặt thoáng duy nhất nên người kiến trúc sư đã tạo ra khoảng thông tầng phía cuối nhà, đóng vai trò 1 ống hút gió chạy suốt 3 tầng nhà.

03 mat bang tang 2

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2:

Bố trí phòng ngủ dành cho bố mẹ và 1 phòng khách kiêm sinh hoạt chung. Do diện tích không đủ lớn, các kiến trúc sư đã lựa chọn phương án các phòng trên cùng 1 tầng sử dụng 1 khu wc chung để chủ nhà có đủ không gian trang trí, lắp đặt các thiết bị cần thiết. Chi tiết cầu thang, gạch nối giữa hai phòng tạo luồng gió xiên lưu thông theo phương ngang công trình. Hai phòng được bố trí lệch tầng để phân chia  giữa không gian động- sinh hoạt chung với không gian tĩnh của phòng ngủ.

04 mat bang tang 3

Mặt bằng tầng 3

Tầng 3:

Bố trí 2 phòng ngủ.  Phòng ngủ phía trước có lô gia. Phòng ngủ phía sau có không gian thoáng từ khoảng thông tầng nhỏ ở cuối nhà.

05 mat bang tang tum

Mặt bằng tầng tum

Tầng tum: Bố trí phòng thờ phía sau, phòng giặt và phía trước là sân phơi, sân chơi, có vườn cảnh.

Ưu điểm phương án: Các phòng có diện tích rộng rãi, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. Không gian bố trí linh hoạt, sinh động.

Nhược điểm: Để tiếp cận với từng phòng phải đi qua 1 đoạn cầu thang, sẽ bất tiện nếu trong tương lai có người cao tuổi sống trong ngôi nhà.