Chào Wedo,

Tôi cũng có một vấn đề về hướng nhà và tuổi muốn xin được tư vấn. Chồng tôi và tôi đều tuổi Tỵ (Đinh Tỵ) trong khi ngôi nhà chúng tôi mua được hướng về chính Bắc.

Theo như tôi biết thì hướng này không tốt cho chồng tôi (phạm hướng Tuyệt Mạng) điều làm tôi rất lo lắng. Mong anh chị tư vấn cho tôi cách chữa. Thành thật cám ơn và mong nhận được trả lời.

WEDO hồi đáp,

Tuổi của chồng bạn có mệnh cung là Khôn làm nhà theo hướng đẹp nhất là hướng “Cấn trạch – Dần hướng” chính xác là hướng Đông Bắc nằm trong khoảng cách hướng chính Bắc 52 độ đến 67 độ. Nếu lấy tuổi chồng bạn làm nhà theo hướng này, chiếu theo bát san sẽ được Sinh khí là đẹp nhất.

Còn trên thực tế, nếu nhà bạn nằm theo hướng chính bắc có thể giải quyết theo cách sau:

– Chuyển phương vị bếp (là hướng của đường thẳng từ tâm nhà cho đến vị trí đặt bếp) vào 1 trong các hướng sau : Khôn(tây nam) Đoài ( tây) Càn (tây bắc)và Cấn(đông bắc).

– Quay hướng bếp (là hướng ngược lại với hướng người đứng nấu )vào chính xác hướng “Đoài trạch Canh hướng”(nằm trong khoảng Tây Nam , lệch hướng Tây 8 dộ đến 23 độ)

kien-truc-biet-thu-nha-vuon-21-Copy

Trong sách cổ có gọi đây là : “Thiên Y chế tuyệt mạng”.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống tinh thần.

Hãy tin tưởng rằng trong ba yếu tố Thiên – Địa – Nhân,con người vẫn là quan trọng nhất!

Các bạn có thể gửi các vấn để gặp phải vềCông ty tư vấn thiết kế kiến trúc & kỹ thuật xây dựng Wedo. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết.