Chào Wedo.

Tôi có một mảnh đất có vị trí và diện tích như sau:

1. Diện tích sử dụng: 4mx20m

2. Diện tích xây dựng: 4mx16m

3. Các hướng tiếp cận: Mặt tiền 4m hướng Tây Nam; 2 bên, sau có nhà liên kế

4. Vị trí : nội thành TP. HCM, mảnh đất tiếp giáp: Mặt tiền đường nội bộ 6m, vỉa hè 1.5m.

5. Yêu cầu xây dựng: sân trước 4mx4m, sân sau1mx4m.

Xin Wedo vui lòng thiết kế giúp tôi một ngôi nhà thoáng mát, đơn giản nhưng sang trọng, 1 trệt, 1 lầu, gồm: 1 phòng khách, bếp & ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2 toilet, sân trư ớc có tiểu cảnh (Tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng) Tôi tuổi ất mẹo (30 tuổi, chồng tôi tuổi nhâm tý (33 tuổi).Vậy xin Wedo lưu ý dùm hướng cửa, bếp, … cho hợp phong thủy.

Kính mong ban tư vấn giúp tôi. Xin trân thành cảm ơn & mong được hồi âm sớm

Đào Thanh Bình

WEDO rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, và đây là phương án của chúng tôi:

Tầng trệt (tầng 1) ngoài khoảng sân để lại theo như yêu cầu của bạn, đi tiếp từ sân vào nhà là khoảng không gian của khu vực để xe. Khu vực phòng ăn và bếp nấu được bố trí tiếp theo khu vực này.

1111 1

Trong cùng, là phòng ngủ 1 và wc riêng dành cho phòng ngủ này, ngăn cách giữa khu vực phòng ngủ và bếp ăn là khu vực wc, cầu thang và giếng trời, đây đồng thời cũng là trục thông gió và lấy sáng cho ngôi nhà cùng với khoảng sân lùi phía trước và phía sau nhà.

Phòng khách chính được bố trí trên tầng 1 và có cầu thang đi lên từ ngoài sân, đảm bảo sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng bởi việc tiếp khách. Không gian phòng khách được mở rộng ra phía trước nhờ khoảng sân trước và hệ cầu thang lên, mở rộng ra phía giữa nhà nhờ hệ cầu thang lên tum và giếng trời cùng với một số tiểu cảnh nhỏ.

1111 2

Phòng ngủ chính được bố trí ở cuối tầng 1,Tầng tum đồng thời mở rộng thêm một phòng làm phòng thờ và khu vực sân thượng, với khoảng sân này, bạn có thể tận dụng làm sân phơi quần áo hoặc sân trồng cây cảnh, nhằm góp phần cải thiện vi khí hậu cho chính ngôi nhà của bạn.

Trên đây mới chỉ là phương án thiết kế sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có thêm chi tiết cũng như có thể tiến tới xây dựng được mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!