Xin chào tư vấn thiết kế nhà Wedo.

Tôi có một căn nhà phố tại Nguyên hồng, phường 1, GV, TP. HCM. Do nhu cầu hiện tôi đang muốn xây dựng lai, qua trang web của mong được Wedo tư vấn giúp.

1. Khuôn viên khu đất: Kích thước thuộc phạm xây dựng là 4×14,65m; phần diên tích sân trước phạm lộ giới nhưng vẫn được sử dung có hình thang với đáy lớn là 1,750m và đáy nhỏ là 0,5m.

2. Diên tích dự kiến xây dựng là toán bộ phần được phép (4×14,65); phần trên lầu sẽ xây lấn theo quy định là 0,9m.

3. Các hướng mảnh đất tiệm cận: Nhà hướng tây bắc. Phía trái dài 16,4m, phía phải dài 15,15m (kể cả chiều dài phạm lộ giới).

4. Loại đường: hẻm rộng 6m, cách mặt đường chính 02 căn (chiều dài từ đường chính vào 30m).

5. Vị trí miếng đất thuộc phạm vi nội thành.

6. Hiện trạng các nhà xung quanh: Phía trái có nhà xây kiên cố 02 tầng, được xây lùi vào cách mặt hẻm 8m; phía trái nhà cấp 4 (1 trệt, 1 gác gỗ), được xây lùi cách mặt hẻm 4 m.

7. Số tầng sẽ xây dựng 1trệt, 2 lầu, 1 xân thượng; phần diện tích phạm lộ giới dùng để xe máy; số phòng: 1 phòng khách, 1 phòng giai nhân, 1 phòng bếp +ăn, 1 phòng sinh hoạt chung, 04 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân thượng (diện tích xây sử dụng 200m2); kinh phí 500 triệu đồng.

8. Nhà cho 3 thế hệ ở (người làm lớn tuổi, vợ chồng và con, ngoài ra thường xuyên có khách).

9. Tuổi gia chủ 33 tuổi (sinh năm 1972)

10. Sở thich: màu sắc xanh và vàng nhạt;Tôi yêu thích một kết cấu đơn giản, nhẹ nhàng với những trang trí gạch giả gốm, sỏi trắng…, và những khoảng không gian thư giản với cây xanh, cây kiểng, nhiều ánh sáng hài hòa và rất thích xây dựng theo hình thức nhà lệch tầng).

Rất mong được Wedo tư vấn. Tôi thường xuyên đi công tác Hà nội vì vậy khi nhận được sự tư vấn đề nghị Wedo cung cấp địa chỉ và người cần liên hệ để thuận lợi khi tôi đến làm việc trực tiếp.

Trương Quang Sơn

Wedo phúc đáp:

Chào bạn Trần Quang Sơn,

Với mảnh đất của bạn, chúng tôi xin gợi ý vài nét về bố trí mặt bằng như sau:

– Tầng 1, khoảng đất vi phạm lộ giới: 1.75mx0.5mx4m tương đối nhỏ, do vậy trong phương án gửi đến bạn, chúng tôi lùi vào thêm 1m: 2.75mx1.5mx4m, tạo thành một khoảng lùi sân nho nhỏ, nơi bạn vừa có thể để xe, vừa là khoảng sân tạo không gian thoáng mát cho nhà cũng là nơi, trẻ nhỏ nhà bạn có không gian để chạy nhảy.

– Cũng trong tầng 1, ngay lối vào, chúng tôi bố trí một phòng khách nhỏ, nơi bạn có thể tiếp khách công việc. Không gian giữa được dùng làm không gian thang và chỗ ăn. Phòng ngủ của người giúp việc lớn tuổi được bố trí ở cuối phòng bếp, sẽ thuận tiện hơn cho công việc trong nhà.

– Phòng sinh hoạt chung và phòng khách lớn được bố trí trên cốt cao +3200.

phuongan0740 1

– Các phòng ngủ được bố trí lệch tầng qua không gian thang ở giữa được cắt nhịp tương đối lớn: 3,9m tạo không gian giếng trời kết hợp không gian thang lệch tầng, tạo không gian thoáng hơn cho buồng thang, đồng thời cũng là nơi thông gió, tạo khí lưu cho toàn nhà.

– Phòng Thờ được bố trí bên trên cùng kết hợp với không gian xanh của sân thượng, đồng thời cũng là nơi bạn có thể thư giãn cùng với vườn cây xanh sau mỗi ngày làm việc.

phuongan0740 2

– Wedo cũng chú ý đến các không gian cây xanh, vườn khô, vườn đá, sỏi, kết hợp với những đường lượn cong tạo sự mềm mại cho ngôi nhà của bạn.

– Ngoài ra chúng tôi cũng gửi đến bạn một số mẫu mặt đứng để bạn tham khảo.

Nếu bạn quan tâm và muốn tiếp tục phát triển phương án thiết kế cho căn nhà của bạn, xin liên lạc trực tiếp với văn phòng Wedo Hà Nội:

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!