Tôi có mảnh đất mặt đường diện tích 5x30m. Hiện tôi chưa biết thiết kế thế nào cho hợp lý. Wedo có thể giúp tôi được không? Tôi muốn xây dựng 2 tầng như muốn để trụ và tầng tum để sau này có điều kiện sẽ lên tầng. Tôi dự trù kinh phí khoảng 200 đến 250 triệu….

Bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh thân mến,

Wedo rất hiểu thời gian không chờ đợi khi mà bạn muốn khởi công xây nhà trong tháng tám âm lịch mới. Nhưng để có được giải pháp thiết kế thỏa mãn những yêu cầu cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, giữa Wedo và bạn cần có sự trao đổi kỹ càng hơn nữa. Wedo gửi tới bạn phương án phác thảo sơ bộ cho ngôi nhà của bạn:

pa230to

– Mảnh đất của bạn dài 30m rộng 5m, do chiều dài của mảnh đất gấp đến 6 lần chiều rộng nên đằng trước và đằng sau ngôi nhà, chúng tôi để khoảng lùi làm sân vườn tạo không gian cảnh quan cho ngôi nhà.

– Trong nhà, khu vực cầu thang được xử lý mạnh dạn với đường cong ½ hình elip, đồng thời khu vực này xử lý khoảng không gian trống tầng nhằm mục đích đưa ánh sáng cũng như tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà theo trục đứng.

– Trên tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ khá lớn, tầng 3 là khoảng tum cùng với sân thượng.

– Với phương án này, bạn hoàn toàn có thể nâng thêm tầng 3 khi có điều kiện mà hòan toàn không phải thay đổi kiến trúc của ngôi nhà.

– Như vậy dự tính diện tích xây dựng của bạn:

(15.5m x 5m) x 2 + 15.5m x 5m x 30% = 178.25 m

Dự kiến đơn giá xây dựng trung bình : 1.500.000đ/m2 (đơn giá tính cho nhà khung, thiết bị nội thất mức trung bình)

Tổng chi phí dự kiến: 267.000.000đ

Đây là phương án sơ phác Wedo đưa ra, bạn hoàn toàn có thể xem xét và hãy liên lạc với chúng tôi Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng Wedo để hoàn thiện hơn thiết kế cho căn nhà của mình.

Chào thân ái,