Xin chào Wedo, tôi có mảnh đất kích thước: 5m x 15m. Tôi cần kiểu kiến trúc hiện đại, bố trí được các không gian thoáng, có gara để xe, 01 bếp+phòng ăn, 01phòng khách, 02 phòng ngủ nhỏ, 01 phòng ngủ lớn, 01 phòng thờ. 01 khu giặt và phơi, 01 khu tập thể dục. Khu vệ sinh cho phòng ngủ lớn phải rộng, nội thất sang trọng. Xin Wedo tư vấn giúp!

Wedo trả lời,

Phương án Wedo đưa ra giúp anh như  sau:

thiet-ke-nha-pho-dep-5mx15m-1

Tầng 1, theo yêu cầu của anh, có một gara để xe. Phòng bếp được nâng cao cốt sàn. Tiểu cảnh nhỏ dưới chân cầu thang và dải cây xanh trải dọc từ khoang cầu thang tới hết phòng bếp. Những khoảng xanh này lấy ánh sáng từ giếng trời và khoang cầu thang phía trên, tạo sự gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà.

thiet-ke-nha-pho-dep-5mx15m-2

Tầng 2: Phòng khách có kích thước vừa phải tạo cảm giác ấm cúng được đưa ra phía ngoài. Tầng 2 đua ra ngoài 50cm, mở rộng khoảng sân trên mái tầng 1, đây là nơi tiếp khách ngoài trời, uống trà, đọc sách… chủ nhà có thể trồng cây cảnh hoặc tạo một khoảng vườn xinh xắn, từ phòng khách nhìn ra ta sẽ có cảm giác như đang ở sát mặt đất chứ không phải tầng 2. Khoảng giếng tròi lấy ánh sáng, thông gió tự nhiên cho phòng ngủ và hành lang trong nhà.

thiet-ke-nha-pho-dep-5mx15m-3

Tầng 3: Tầng 3 có hai phòng ngủ đều có vệ sinh riêng. Các phòng thông thoáng, thông gió và chiếu sáng tốt. Ở khoang giếng trời, ta có thể treo các giỏ cây từ tầng 1 lên tới tầng 4.

thiet-ke-nha-pho-dep-5mx15m-4

Tầng 4: Tầng 4 có một sân phơi ở phía trong, một phòng thờ và phòng tập thể dục rộng rãi, thoáng mát với ban công phía ngoài.

Nói chung trong cả công trình, các phòng đều có được ánh sáng và độ thông gió tự nhiên tương đối tốt. Từ bất kỳ không gian nào: hành lang cầu thang, phòng ngủ trong, ngoài… ta cũng có thể nhìn thấy những mảng xanh của cây cối ( cây xanh ở giếng trời, ở ban công). Ngôi nhà vì thế mà yên tĩnh, bớt khô khan hơn!